Trang chủ > Trung cấp Y Dược > Trung cấp Y học cổ truyền Tp.HCM > Ngành Y học cổ truyền dân tộc có bao giờ hết thời?

Ngành Y học cổ truyền dân tộc có bao giờ hết thời?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thật không khó để tìm 1 tiệm thuốc Tây quanh khu vực bạn đi qua với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, nhưng để thấy 1 quầy thuốc đông y thì lại rất hiếm. Vậy ngành Y học cổ truyền thực sự hết thời?

nganh-y-hoc-co-truyen
Ngành Y học cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo từng độ tuổi khác nhau

Hiện nay, khi các bạn trẻ nếu mắc bệnh sẽ tìm ngay đến các nhà thuốc lớn, sử dụng phương pháp Y học hiện đại để điều trị phục hồi chức năng. Thực tế cho thấy nhiều ca bệnh sử dụng phương pháp y học hiện đại giúp bệnh nhân thoát được những lưỡi đao tử thần. Tuy nhiên phần lớn, số bệnh nhân sau khi điều trị xong, thường lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền sau khi phẫu thuật chỉnh hình hay điều trị tận gốc bằng phương pháp hiện đại.

Điều đó cho thấy Y học cổ truyền vẫn nắm vị trí quan trọng chủ đạo và không thể thiếu với ngành Y tế. Còn đối với những người lớn tuổi, khi mắc bệnh thường tìm đến các nhà thuốc Đông Y gia truyền để điều trị, 1 phần do lo sợ tuổi tác không hợp với y học hiện đại, sức khỏe có hạn. Một phần sức chịu đựng không còn bền bỉ, không chịu đựng được những ca mổ cần sức khỏe cao. Thực tế cho thấy phương thức Y học cổ truyền này điều trị cả những bệnh nan Y mà đến Y học hiện đại cũng phải bái phục.

Ngành Y học cổ truyền đang khẳng định vị trí của mình.

Nhiều người cho rằng đi theo hướng hiện đại thì sẽ có cơ hội việc làm cao và có nguồn thu nhập ổn định. Nhưng đây hoàn toàn là sai lầm. Nguồn nhân lực Y học cổ truyền đặc biệt Y sĩ Y học cổ truyền đang khan hiếm lượng lớn. Tạo cơ hội to lớn cho nhiều thí sinh theo học sau khi ra trường.

Xu thế chữa bệnh bằng thuốc Đông Y xuất phát từ thảo Dược, thực vật có nguồn gốc tự nhiên đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Nước ta được vinh danh là nước rừng vàng biển bạc. Ngành Y tế đang tập trung đẩy mạnh Y học cổ truyền, mang đậm bản sắc dân tộc và phát triển tương lai bền vững về sau

Trung-cap-y-hoc-co-truyen
Học Trung cấp Y học cổ truyền T7&CN cấp bằng TCCN

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM bao lâu?

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, …).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)

Đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền cơ sở Tp.HCM trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Nếu đam mê ngành Dược và muốn trở thành Dược sĩ hãy đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM tại Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh- Q Đống Đa- Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền

Hiện nay phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, sử dụng các bài …