Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM / Tuyển sinh văn bằng 2 Y học cổ truyền Tp HCM

Tuyển sinh văn bằng 2 Y học cổ truyền Tp HCM

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (14 đánh giá, trung bình: 4,93 trong tổng số 5)
Loading...

Thực trạng nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm có nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 Y học cổ truyền tại TP HCM với thời gian đào tạo 1 năm ngoài giờ hành chính.

van-bang-2-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm

Nhu cầu nhân lực ngành y học cổ truyền của nước ta đang rất lớn từ các bệnh viện Y học cổ truyền đến các cơ sở nghiên cứu và sản xuất thuốc Đông Dược đều đang khát nhân lực lao động am hiểu chuyên môn về Y Dược học cổ truyền. Thậm chí nhiều công ty chuyên kinh doanh phân phối các Dược phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên cũng đăng tuyển dụng rất nhiều Y sĩ Y học cổ truyền phục vụ cho việc marketing các sản phẩm thuốc chữa bệnh có nguồn gốc từ thuốc nam và thuốc bắc. Theo Bác sĩ Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết: Nhu cầu học văn bằng 2 Y học cổ truyền là rất lớn vì đặc thù Y sĩ YHCT là có thể tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc học lên Bác sĩ Y học cổ truyền Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam khi đủ các điều kiện liên thông theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo.

Phạm vi hoạt động chuyên môn của Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền.

a) Khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền (dùng thuốc và không dùng thuốc);

b) Được sử dụng các thành phẩm thuốc y học cổ truyền do các cơ sở khác sản xuất đã được Bộ Y tế cấp đăng ký lưu hành để phục vụ cho việc khám bệnh, chữa bệnh;

c) Bào chế thuốc sống thành thuốc chín (thuốc phiến), cân thuốc thang cho người bệnh;

d) Người hành nghề bằng bài thuốc thuốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh gia truyền chỉ được khám, chữa bệnh bằng chính bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp gia truyền đó;

đ) Trong trường hợp có sản xuất một số dạng đóng gói sẵn để phục vụ trực tiếp cho người bệnh của phòng chẩn trị (cao, đơn, hoàn, tán hoặc các dạng khác) thì phải đăng ký với Sở Y tế tỉnh về công thức bài thuốc, quy trình sản xuất (kèm theo bản giải trình về cơ sở vật chất, thiết bị), công dụng, liều dùng, chống chỉ định và mẫu nhãn thuốc. Sở Y tế tỉnh sẽ xem xét thẩm định và công nhận đủ điều kiện thì mới được sản xuất. Thuốc chỉ để phục vụ trực tiếp cho người bệnh của phòng chẩn trị, không lưu hành trên thị trường theo đúng quy định của Luật Dược.

van-bang-2-y-hoc-co-truyen-pasteur-1

Học Văn bằng 2 Y học cổ truyền có thể hành nghề y dược cổ truyền?

Thông tư số 07/2007/TT – BYT ngày 25/5/2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn điều kiện hành nghề y học cổ truyền khi có giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề cho phòng chẩn trị Y học cổ truyền; Cơ sở điều trị không dùng thuốc, Cấp Giấy chứng nhận Bài thuốc gia truyền.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của Phòng chẩn trị Y học cổ truyền phải có trình độ từ  Y sĩ chuyên khoa y học cổ truyền có thời gian khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền ít nhất là 48 tháng mới đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền hoặc là phương pháp chữa bệnh gia truyền. Do vậy để có thể hành nghề y học cổ truyền hợp pháp thì phải được đào tạo chuyên môn Y học cổ truyền bài bản bởi các Trường chuyên đào tạo Y khoa Pasteur. Đối tượng học văn bằng 2 Y học cổ truyền là những người đã tốt nghiệp các Trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành bất kỳ trong hệ thống giáo dục quốc dân sẽ được học chuyển đổi Trung cấp Y học cổ truyền với thời gian 1 năm theo quy định của Thông tư 22/2014/TT-BGDĐT.

Hồ sơ Văn bằng 2 Y học cổ truyền Tp HCM gồm.

  • Phiếu đăng ký học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm TC; CĐ; ĐH (có công chứng).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh kích cỡ 3 x4 và 01 ảnh kích cỡ 2 x3.
  • Giấy tờ khác nếu có.

van-bang-2-y-hoc-co-truyen-tphcm

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tp HCM:

Phòng 506 Tầng 5 Nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tuyển sinh TPHCM: Điện thoại tư vấn 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Chi tiết xem tại Website: Y học cổ truyền Tp HCM

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Chia sẻ lý do bạn nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Ngành Y học cổ truyền ngày càng khẳng định được vị trí trong công tác khám …