Trang chủ / Tin tức Y Dược

Tin tức Y Dược

Thầy thuốc tư vấn bài thuốc chữa khản tiếng, mất tiếng mạn tính

Khàn tiếng, mất tiếng khiến giao tiếp trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến công việc, để chữa khản tiếng, mất tiếng bạn có thể dùng đến một số bài thuốc Đông Y sau.

Chi tiết »

Tài trợ 100% chi phí cho Điều dưỡng viên sang CHLB Đức làm việc

Ứng viên tốt nghiệp cử nhân ngành Điều dưỡng, kể cả sinh viên năm cuối có lý lịch tốt sẽ được Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) tài trợ 100% chi phí sang Đức học tập và làm việc.

Chi tiết »

Dược sĩ cảnh báo những tác hại nguy hiểm của thuốc giảm đau

Nhằm chế ngự các cơn đau, nhiều người lựa chọn dùng thuốc giảm đau mà không biết nó có thể mang đến những tác dụng phụ nguy hiểm.

Chi tiết »

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tuyến y tế cơ sở

Trong hệ thống Y tế, trạm y tế xã – phường có vai trò rất lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, tuy nhiên thực trạng hiện nay cho thấy mạng lưới y tế cơ sở chưa phát huy hiệu quả.

Chi tiết »

Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến ngành Dược như thế nào?

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước phát triển trong đó có Việt Nam, mang đến cho ngành Dược nhiều cơ hội và thách thức.

Chi tiết »

Ứng dụng công nghệ thông tin trong bán thuốc còn gặp khó khăn

Đề án triển khai ứng dụng CNTT tại các Nhà thuốc đã được triển khai thí điểm tại một số địa phương, tuy nhiên tình trạng người dân tự ý mua thuốc kháng sinh vẫn rất phổ biến.

Chi tiết »

Dược sĩ cảnh báo những loại thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc

Khi sử dụng thuốc chữa bệnh, có một số loại thực phẩm cần phải kiêng vì nó có thể làm mất tác dụng của thuốc hoặc sinh ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Chi tiết »

Tổng hợp những cuốn sách hay sinh viên Y Dược nên đọc

Những cuốn sách hay về Y Dược được tổng hợp dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên Y Dược trong quá trình học tập và nghiên cứu cũng như trong quá trình hành nghề.

Chi tiết »

Tìm hiểu về thuốc thiết yếu Dược sĩ cần biết

Danh mục thuốc thiết yếu được ban hành kèm thông tư số 19/2018/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế, vậy thuốc thiết yếu là gì? Tiêu chí lựa chọn thuốc vào danh mục thuốc thiết yếu như thế nào?

Chi tiết »

12 tiêu chuẩn cần có của một Điều dưỡng viên

Điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, người điều dưỡng luôn phải tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện chuyên môn để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công việc.

Chi tiết »