Trang chủ / Tin tức Y Dược

Tin tức Y Dược

Có thể tham gia bảo hiểm y tế tại nơi tạm trú được không?

“Tôi hiện đang tạm trú tại Hà Nội, hiện tôi có nhu cầu đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tại Hà Nội thì có thể mua BHYT tại nơi đăng ký tạm trú được không?”

Chi tiết »

8 chính sách mới trong lĩnh vực Y tế có hiệu lực từ tháng 01/2019

Kể từ tháng 01/2019 có nhiều chính sách mới về Y tế bắt đầu có hiệu lực thi hành như: tăng giá khám bệnh BHYT, hỗ trợ thuốc miễn phí cho bệnh nhân BHYT...

Chi tiết »

Những trải nghiệm tự hào khi là sinh viên trường Y

Dù học hành vất vả song sinh viên trường Y lại có những trải nghiệm vô cùng đáng tự hào mà không phải sinh viên trường nào cũng có được.

Chi tiết »

Thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm

Một trong những đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là sử dụng kỹ thuật đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.

Chi tiết »

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ đi tiêm phòng

Để giảm thiểu những phản ứng không mong muốn cũng như ngăn chặn những rủi ro cho trẻ khi tiêm chủng, các phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau.

Chi tiết »

Cuộc sống của sinh viên ngành Y vất vả như thế nào?

Từ lúc mới vào học cho đến khi ra trường, cuộc sống luôn gắn liền với trường học, bệnh viện... những điều này đã trở nên quá quen thuộc đối với sinh viên ngành Y.

Chi tiết »

Giới thiệu sách Sinh lý bệnh học cho sinh viên ngành Y Dược

Sách “Sinh lý bệnh học” là một trong những tài liệu không thể thiếu đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM, các bạn có thể tham khảo và tải cuốn sách này về trong bài viết dưới đây.

Chi tiết »

Bị sốt xuất huyết nên và không nên uống thuốc gì?

Khi bị sốt xuất huyết, nếu dùng không đúng thuốc sẽ gây xuất huyết nặng và có thể dẫn đến tử vong. Vậy những loại thuốc nào được dùng và không được dùng khi bị sốt xuất huyết?

Chi tiết »

Sốt xuất huyết: Khi thấy những dấu hiệu này cần đến ngay bệnh viện

Trong thời gian gần đây dịch bệnh sốt xuất huyết xảy ra ở nhiều nơi, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu sau đây, người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được kiểm tra kịp thời.

Chi tiết »

Dược sĩ cảnh báo các sai lầm thường gặp khi dùng thuốc dễ gây nguy hiểm

Tự ý thay đổi liều hay ngừng thuốc là sai lầm thường gặp và có thể gây hậu quả nguy hiểm, dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi dùng thuốc.

Chi tiết »