Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược / Tìm hiểu danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc

Tìm hiểu danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc gồm những cái tên thuốc gì? phạm vi hoạt động ra sao đây là vấn đề các Dược sĩ cần nắm rõ để thực hiện theo đúng thủ tục pháp lý hiện nay.

Danh mục các loại thuốc được bán tại nhà thuốc

Danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc mà bạn cần phải biết 

Theo Dược sĩ Quốc Trung, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để việc mua bán thuốc diễn ra một cách thuận lợi, đúng với những yêu cầu quan trọng mà trong ngành dược phẩm, thực phẩm chức năng đề ra, những ai đang có ý định mở nhà thuốc cần nắm danh sách các sản phẩm được bán.

Cụ thể, căn cứ theo Luật Dược 2016 ban hành ngày 06/04/2016, có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, các nhà thuốc được phép:

“Mua và bán lẻ thuốc thuộc Danh Mục thuốc thiết yếu và Danh mục thuốc không kê đơn, trừ vắc xin; trường hợp mua, bán thuốc thuộc Danh Mục thuốc phải kiểm soát đặc biệt và Danh Mục thuốc hạn chế bán lẻ thực hiện theo quy định tại Điều 34 của Luật này. Đối với quầy thuốc ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, vùng có Điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì được bán thêm một số loại thuốc khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.”

Cụ thể danh mục thuốc thiết yếu dược sĩ có thể tham khảo tại đây:

Một số điều lưu ý khi kinh doanh nhà thuốc

Các quầy thuốc, nhà thuốc không được bán nguyên liệu làm thuốc, trừ những loại dược liệu.

Đối với trường hợp mua, bán thuốc nằm trong danh mục thuốc phải kiểm soát đặc biệt và thuốc hạn chế bán lẻ thực hiện theo quy định tại Điều 34 của Luật này.

Một số điều lưu ý khi kinh doanh nhà thuốc

Cụ thể, theo điều 34 của Luật Dược 2016 quy định xin được trích dẫn ra như sau:

“Điều 34. Điều kiện kinh doanh đối với thuốc phải kiểm soát đặc biệt và thuốc thuộc danh mục hạn chế bán lẻ.

Cơ sở kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về dược chấp thuận bằng văn bản. Việc chấp thuận được căn cứ trên cơ sở với các điều kiện sau đây:

Có đủ Điều kiện quy định tại Điều 33 của Luật này phù hợp với Điều kiện của từng cơ sở kinh doanh;

Có các biện pháp về an ninh, bảo đảm không thất thoát thuốc, nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt;

  1. Trường hợp kinh doanh thuốc phóng xạ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật năng lượng nguyên tử và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
  2. Cơ sở bán lẻ thuốc có bán thuốc thuộc danh Mục thuốc hạn chế bán lẻ do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành phải có đủ các Điều kiện quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 33 của Luật này và được Sở Y tế chấp thuận bằng văn bản. Việc chấp thuận được căn cứ vào cơ cấu bệnh tật và khả năng cung ứng thuốc trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Y tế.
  3. Chính phủ quy định trình tự, thủ tục cho phép kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt và thuốc thuộc danh Mục thuốc hạn chế bán lẻ; biện pháp về an ninh, đảm bảo không thất thoát thuốc, nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt.”

Học Cao đẳng Dược ở đâu để mở quầy thuốc?

Trên đây là danh mục thuốc được phép kinh doanh tại nhà thuốc cho những ai đang có nhu cầu trong lĩnh vực này nên tham khảo. Nhờ đó, việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều. Các bạn trẻ yêu thích ngành Dược, muốn mở quầy thuốc thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ theo thông tin dưới đây để được cán bộ tuyển sinh tư vấn:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là cơ hội tốt cho nhiều bạn trẻ thất nghiệp

Không chỉ có cơ hội việc làm tốt, mức lương ổn định mà theo học …