Trang chủ / Hỏi đáp Thầy thuốc / Sử dụng men tiêu hóa Lactomin như thế nào?

Sử dụng men tiêu hóa Lactomin như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lactomin là men tiêu hóa chứa lợi khuẩn sử dụng nhằm lấy lại cân bằng hệ khuẩn đường ruột, bảo vệ và phòng ngừa ngừa rối loạn tiêu hóa,…

Tìm hiểu về thuốc Lactomin

Tìm hiểu về thuốc Lactomin

Thành phần và công dụng của men tiêu hóa Lactomin 

Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông tin: men tiêu hóa Lactomin gồm các vi khuẩn sinh axit lactic bao vi nang: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium longum, Streptococcus. Có tác dụng bổ sung vi khuẩn có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Việc cân bầng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột sẽ hỗ trợ tiêu hóa cho những người ăn kém, khó tiêu, đầy chướng bụng. Hỗ trợ phòng ngừa rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón do loạn khuẩn đường ruột.

Cách sử dụng men tiêu hóa Lactomin đối với người lớn: uống 1-2 gói mỗi ngày trong khoảng 30 phút sau bữa ăn.

  • Phòng ngừa tiêu chảy: Uống mỗi ngày 2 – 4 gói.
  • Phòng ngừa táo bón: Uống mỗi ngày 3 – 6 gói.

Cách sử dụng men tiêu hóa Lactomin đối với trẻ em: Uống ½ liều dùng của người lớn, khi cần thiết có thể nhiều hơn theo hướng dẫn của thầy thuốc. Có thể đút từng muỗng nhỏ hay nghiền vào nước cho trẻ uống.

Nên dùng bằng cách cho bột trực tiếp vào miệng mà không cần pha với nước sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Lactomin chứa lợi khuẩn đường ruột

Lactomin chứa lợi khuẩn đường ruột

Hướng dẫn sử dụng thuốc Lactomin an toàn

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ khi có bất kỳ thắc mắc nào là điều quan trọng mà bất kỳ người dùng nào cũng nên làm. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà còn chủ động trong việc sử dụng như thế nào vừa nâng cao hiệu quả vừa an toàn sức khỏe.

Dược sĩ cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết người bệnh nên dùng thuốc cùng thức ăn hoặc uống thuốc trong vòng 30 phút sau khi ăn. Đồng thời sử dụng đúng liều lượng theo chỉ dẫn trên bao bì hoặc hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Trường hợp bạn quên 1 liều, nên dùng thuốc càng sớm càng tốt, nên nhớ nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo theo chỉ định của bác sĩ. Không được sử dụng quá liều.

Thuốc lactomin có gây tác dụng phụ?

Khi bắt đầu dùng thuốc Lactomin, có thể gặp triệu chứng bị ứ hơi trong ruột, nhưng tình trạng này sẽ giảm dần trong quá trình điều trị.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trên là một số thông tin tham khảo sử dụng men tiêu hóa Lactomin. Điều này không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Do đó bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

thuốc là gì

Cùng tìm hiểu thuốc là gì cùng với các dược sĩ

Thuốc là sản phẩm đặc biệt quan trọng không thể thiếu được mọi người sử …