Trang chủ > Tin tức > Tin tức tuyển sinh > Nếu muốn theo đuổi cô gái ngành Y hãy đọc những điều sau

Nếu muốn theo đuổi cô gái ngành Y hãy đọc những điều sau

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (13 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc lựa chọn ngành Y để theo học đã chứng minh bạn thật sự rất dũng cảm, nhưng nếu là con gái, điều đó còn chứng tỏ bạn phải rất kiên cường. Vì thế nếu các chàng trai theo đuổi 1 cô gái Ngành Y hãy hiểu và cảm nhận ngành Y thế nào nhé.

theo-duoi-co-gai-nganh-y
Nếu muốn theo đuổi cô gái ngành Y hãy hiểu Ngành Y như thế nào?

Hy sinh tuổi thanh xuân

Quá trình mài giũa trong trường Y là không hề ngắn và nên nhớ, đây mới chỉ là năm bắt buộc phải học dưới mái trường Cao đẳng, Đại học, chưa kể khi ra trường rất nhiều người phải học nâng cao chuyên môn, liên thông chuyên tu bác sĩ,  học chuyên khoa I, chuyên khoa II,… thì thời gian để bạn THỰC SỰ có đủ trình độ tay nghề cứu chữa cho một người bệnh phải hơn 10 năm là còn ít.

Đối với các bạn trai thì sự nghiệp được ưu tiên số 1 vì thế công việc này được coi là phù hợp. Thế nhưng các bạn nữ chúng ta, tuổi trẻ đã dành trọng cho việc học tập. Gái ngành Y được ví với câu tục ngữ “Học, học nữa, học mãi”.

Những cô gái ngành Y rất dũng cảm hy sinh, kiên trì chịu đựng rất nhiều thiệt thòi vì một tương lai được làm công việc cao quý bậc nhất ấy.

co-gai-nganh-y
Những cô gái ngành Y sẽ phải hy sinh tuổi thanh xuân nếu theo học

Chịu áp lực từ mọi phía.

Sinh viên ngành Y phải chịu áp lực từ nhiều phía. Từ những sách vở trên lớp, bài học đến những bài kiểm tra. Hay những lần đi trực bệnh viện. Áp lực từ chính những bệnh nhân, bác sĩ và người thân bệnh nhân.

“Bài kiểm tra 60p mà có tận 90 câu. Mỗi câu 6 đáp án….” Đó là chia sẻ 1 sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong môn Giải Phẫu Sinh Lý. Nếu đã áp lực trong công việc và học tập, thì hãy tạo thời gian nghỉ ngơi và thoải mái nhất khi cô ấy bên bạn.

co-gai-nganh-y-2
Thời gian chăm sóc cho bản thân cũng không nhiều

Cô gái ngành Y có quá ít thời gian dành cho bản thân mình

Thời gian giành cho sự nghiệp học hành là quá nhiều, còn chưa kể đến nếu muốn ra trường có kiến thức tốt bạn phải chịu khó đi học hỏi thêm những kiến thức thực tế bên ngoài. Trong quá trình học còn phải thức ngày thức đêm trong những ca trực vất vả, vì thế thời gian chăm chút cho bản thân còn lại chả bao nhiêu.

Nếu muốn theo đuổi cô gái ngành Y bạn phải thực sự hiểu cho cô ấy, xem lúc nào là thời gian rảnh và lúc nào là thời gian giành cho những việc khác. Không phải lúc nào cũng có thể kè kè bên bạn được.

“Đào ngũ”…

Ngành Y là một trong những ngành học có số lượng sinh viên chấp nhận bỏ học nhiều nhất. Họ đã từng là những người đầy nhiệt huyết và tự tin, phấn chấn bừng bừng ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng trường Y cao vời vợi với những quyết tâm hết sức mãnh liệt. Vậy nhưng chỉ một thời gian sau, vì không chịu nổi áp lực học hành, vì cảm thấy ngày càng nhàm chán, vì nhiều lý do khác nhau mà phải bỏ cuộc.

Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn bất cứ một nghề nào đó để theo đuổi, nhất là nghề Y, thời gian qua đi không bao giờ có thể lấy lại được. Nếu chọn ngành Y, hãy chọn vì tình yêu, đừng vì ngoại cảnh. Chỉ có thực sự đam mê, kiên trì và hết lòng tin tưởng vào nó mới giúp chúng ta đứng vững với nghề mà mình đã chọn. Và cũng bởi vì, chỉ có vì tình yêu mới có thể giúp ta luôn vững tâm khi đã trở thành một bác sĩ.

co-gai-nganh-y-3
Sức thi hút của cô gái Cao đẳng Điều Dưỡng TP HCM

Và Ngành Y còn nhiều mặt trái

Cái bạc bẽo đầu tiên mà nghề y mang lại là thái độ thờ ơ, nếu không muốn nói là vô ơn của một số người bệnh. Họ vồ vập, săn đón bác sĩ khi cần nhờ vả và thản nhiên quay lưng lại. Thậm chí là nói xấu, chửi sau lưng khi đã đạt được mục đích….

Chế độ đãi ngộ cho ngành y quá bèo bọt trong khi áp lực công việc lớn, trách nhiệm nặng nề. Mặc dù cường độ, tính chất, thời gian làm việc, môi trường độc hại, áp lực và yêu cầu cao hơn các ngành khác nhưng ngành y vẫn áp dụng lương theo ngạch bậc như những ngành kinh tế khác.

tinh-yeu-nganh-y-co-gai-cao-dang-dieu-duong-tphcm
Tình yêu đẹp của cô gái học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Đừng chọn ngành Y vì “nghe nói làm bác sĩ lương cao lắm!”, hay vì “bố mẹ bắt phải học ngành Y”. Dù ngành Y là một ngành vất vả và nhiều tai tiếng nhưng tất cả những người theo đuổi nó đều vẫn đang cống hiến và lao động, cùng nhau tin tưởng vào một tương lai không hề xa xôi sự phát triển bền vững của Y học nước nhà. Vẫn còn nhiều lắm những sự hy sinh thầm lặng của những con người ấy.

Vì thế nếu muốn theo đuổi 1 cô gái ngành Y bạn phải thực sự hiểu cô ấy, hiểu từ tính cách đến công việc và hết sức kiên trì.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Cao đẳng điều dưỡng theo mô hình bệnh viện -trường

Học cao đẳng điều dưỡng có được thực hành tại bệnh viện không?

Thực hành thực tế đối với sinh viên ngành điều dưỡng là rất quan trọng …