Trang chủ / Trung cấp Y Dược / Bạn biết gì về Y sĩ đa khoa?

Bạn biết gì về Y sĩ đa khoa?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y sĩ đa khoa chính là cánh tay đắc lực, hỗ trợ và giúp đỡ bác sĩ. Là người giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn, nỗi đau và chiến thắng bệnh tật.

y-si-da-khoa-tphcm
Y sĩ đa khoa là bộ phận quan trọng trong ngành Y

Y sĩ đa khoa được đào tạo nhằm mục đích thực hiện nhiều nhiệm vụ bao gồm các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng trong một loạt các cơ sở y tế. Vì nhu cầu thực tế cao và cơ sở đào tạo rộng, họ có thể làm được nhiều việc khác nhau trong lĩnh vực y khoa.

Y sĩ đa khoa làm những gì?

Y sĩ đa khoa được đào tạo sâu rộng nhằm mục đích thực hiện nhiều công việc đa dạng trong lĩnh vực y khoa.

1. Trong văn phòng: Thực hiện việc trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân, y sĩ ngoài ra có thể cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp cho các dịch vụ y khoa.

2. Trong công tác Lâm sàng: Công tác lâm sàn mà một Y sĩ đa khoa thực hiện các công việc như: kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân, các chỉ số sinh tồn, tiêm thước, phân tích về những cơ chế, tác động của thuốc, dược về tâm thần, liệu pháp, quản lý thuốc xung quanh phẩu thuật…theo yêu cầu của bác sĩ.

3. Công tác chuyên môn: Y sĩ nhãn khoa chuẩn đoán và điều trị các vấn đề về tầm nhìn bằng cách quy định kính mắt và kính áp tròng; Y sĩ nhi khoa thực hiện chăm sóc y tế cho trẻ em và được giám sát bởi một bác sĩ nhi khoa; Y sĩ sản nhi làm nhiệm vụ thăm khám thai phụ, đỡ đẻ an toàn cho mẹ, chăm sóc chu đáo cho trẻ sơ sinh…

4. Công việc tại các Bệnh viện: Nhiệm vụ của Y sĩ đa khoa tại bệnh viện là làm công tác lâm sàng, chăm sóc và phục hồi các chức năng cho người bệnh. Công việc của Y sĩ có quan hệ mật thiết với bệnh nhân do đó đôi khi họ làm việc như một điều dưỡng viên.

Nhân lực ngành Y sĩ đa khoa hiện nay có ổn ?

Với khả năng thực hiện các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp và có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân…cho thấy Y sĩ đa khoa có vai trò quan trọng trong ngành Y tế. Thực tế số lượng y sĩ ra trường mỗi năm vẫn “nhỏ giọt”, nhiều lúc không đủ để thay thế số nhân lực đến tuổi về hưu càng chứng tỏ sự thiếu nhân lực của ngành.

Học Trung cấp Y sĩ TPHCM ở đâu uy tín?

Hiện nay ở nước ta đa số các trường đào tạo Y sĩ đa khoa theo hướng hàn lâm lý thuyết và chưa coi trọng thực hành nghề nghiệp dẫn đến khả năng làm việc thực tế của sinh viên không cao.

tuyen-sinh-y-si-da-khoa
Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo chú trọng thực hành

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những trường đạo tạo uy tín trong ngành y. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với mô hình đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế và luôn coi trọng đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp giúp sinh viên ra trường vững tay nghề đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Đăng ký trực tuyến Trung cấp y sĩ TPHCM tại đây

Đăng ký xét tuyển Online

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp y sĩ TPHCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hồ sơ Trung cấp Y sĩ Đa khoa TPHCM

Y sĩ đa khoa là ngành học gì mà thu hút được sự quan tâm …