Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Điều dưỡng viên hiện đại phải có 7 tiêu chuẩn này

Điều dưỡng viên hiện đại phải có 7 tiêu chuẩn này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 4,75 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng là một nghề đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng do đó Điều dưỡng viên hiện đại phải cần có tiêu chuẩn riêng.

 

DIEU-DUONG-VIEN-HIEN-DAI
Phong cách phục vụ của điều dưỡng viên là làm người bệnh an tâm điều trị

Nghề Điều dưỡng là một nghề cao quý, đóng góp trực tiếp trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, do đó vài trò của Điều dưỡng viên rất quan trọng. Họ là cầu nối giữa người bệnh và thầy thuốc, là người chăm lo từng bữa ăn, viên thuốc, giấc ngủ của người bệnh với mục đích duy nhất là đảm bảo cho người bệnh luôn cảm thấy yêu đời và phục hồi sức khỏe nhanh nhất có thể.

Tiêu chuẩn về trí tuệ

Điều quan trọng nhất của Điều dưỡng viên là kiến thức chuyên môn tốt được đào tạo có hệ thống, trình độ đào tạo nâng cao khi học ở các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Có khả năng nhận định và đánh giá tình trạng bệnh nhân, kỹ năng thành thạo, khả năng nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, cần phải có kiến thức về các nền văn hóa và truyền thống của từng người bệnh.

Tiêu chuẩn về đạo đức

Đối tượng phục vụ là con người và công việc cũng liên quan chặt chẽ tới cuộc sống, tính mạng và hạnh phúc của bệnh nhân, do đó họ cần phải thấu hiểu sâu sắc với hoàn cảnh và nỗi đau của người bệnh nhằm đem lại cho người bệnh sự thoải mái, thiện cảm và vượt qua bệnh tật. Quan trọng hơn, Điều dưỡng viên phải luôn vị tha, bình tĩnh và ân cần đối với người bệnh, ngay cả trong những lúc tâm lý họ đang rất căng thẳng và gây hấn.

Sự tôn trọng, lễ phép đối với người bệnh và chấp hành nghiêm các quy định của bệnh viện là điều cần thiết, phải toàn tâm toàn ý cống hiến cho nghề nghiệp mà mình đã chọn lựa và rèn luyện phẩm chất đạo đức cần có của một Điều dưỡng viên.

Tiêu chuẩn trong tác phong công tác

Một tố chất quan trọng của Điều dưỡng viên là tính siêng năng, cẩn trọng. Phải thường xuyên cảnh giác về tình trạng và diễn biến của người bệnh và phải phát hiện được ngay từng thay đổi nhỏ trong tình trạng sức khoẻ của người bệnh mà mình đã được phân công chăm sóc. Ngoài ra sự thông minh, tư duy nhạy bén, phản ứng nhanh nhẹn là một trong những yếu tố then chốt đối với nghề điều dưỡng vì trong những tình huống nghiêm trọng hoặc khẩn cấp nào về mặt y khoa, nếu chưa có bác sĩ tại đó, Điều dưỡng viên cũng không được bối rối mà phải có đủ tự tin để đưa ra các quyết định đúng lúc và kịp thời.

Họ phải có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc, có khả năng làm việc theo nhóm và có mối quan hệ tốt đối với các đồng nghiệp. Họ cần phải biết nhanh chóng yêu cầu sự trợ giúp khi cần thiết và phải biết đặt lợi ích cục bộ của từng khoa phòng dưới lợi ích của toàn bệnh viện.

dieu-duong-vien-hien-dai
Điều dưỡng viên luôn đặt tính mạng người bệnh lên trên lợi ích khác

Tiểu chuẩn về khả năng giao tiếp

Có kỹ năng giao tiếp cùng với kỹ năng lắng nghe người khác tốt. Mục đích là để hiểu, chia sẻ và lắng nghe được nhu cầu, những điều mà người bệnh đang mong đợi. Khi xuất hiện với kỹ năng giao tiếp tốt, tác phong niềm nở, người Điều dưỡng sẽ làm giảm căng thẳng và nỗi đau của người bệnh. Ngoài ra, Điều dưỡng viên phải luôn có giọng nói dịu dàng, mềm mại, dáng đứng, dáng đi khoan thai, nghiêm túc.

Tiêu chuẩn về cân bằng cảm xúc

Bản chất Điều dưỡng là một công việc rất căng thẳng. Hàng ngày Điều dưỡng viên phải chứng kiến những tình huống chấn thương nặng, các cuộc phẫu thuật cấp cứu và đôi khi cả những trường hợp tử vong. Do đó, Điều dưỡng viên phải có khả năng chịu đựng tốt áp lực công việc, phải tự rèn luyện cho mình một tinh thần mạnh mẽ, khả năng đối phó tốt với stress và không dễ bị tác động bởi các hoàn cảnh khó khăn, khẩn cấp.

Tiêu chuẩn quản lý thời gian

Điều dưỡng viên cần phải có sự linh hoạt và trách nhiệm trong giờ giấc làm việc của mình  vì điều dưỡng là một nghề đòi hỏi nhiều thời gian. Nó không phải là một nghề hành chính có giờ giấc làm việc cụ thể. Cấp cứu y khoa có thể xảy ra bất cứ lúc nào đo đó phải kéo dài thời gian làm nhiệm vụ của mình, làm việc ca đêm, hoặc làm việc cả vào những ngày lễ và nghỉ cuối tuần. Điều dưỡng viên hiện đại không bao giờ phàn nàn về những điều đó.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Do phải có thực hiện được một số thao tác tỉ mỉ và chính xác, giữ tư thế đứng thẳng trong một thời gian dài, phải thường xuyên di chuyển, nâng đỡ được vật nặng hoặc người bệnh mỗi ngày nên Điều dưỡng viên cần có thể lực bền vững.

Học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM có đáp ứng được tiêu chí trên?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những trường uy tín tại TPHCM đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng DượcCao đẳng Xét nghiệm với chương trình đạo tạo theo chuẩn Bộ Y tế. Đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện, trường Đại học lớn trong TPHCM giúp sinh viên không chỉ có kiến thức ngành điều dưỡng mà còn được truyền thụ kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp với người bệnh, đồng nghiệp để trở thành một cán bộ y tế giỏi sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong
Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo chuẩn Bộ Y tế

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …