Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Dược sĩ ra trường làm gì nếu không bán thuốc?

Dược sĩ ra trường làm gì nếu không bán thuốc?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Rất nhiều bạn sinh viên theo học ngành dược đặc biệt là hệ Trung cấp dược, Cao đẳng dược đều có suy nghĩ học xong ra trường bán thuốc. Tuy nhiên, bán thuốc chỉ là công đoạn cuối cùng trong vòng đời của một viên thuốc.

Dược sĩ là những người được đào tạo và có kiến thức chuyên sâu về ngành dược họ có thể làm việc ở tất cả các khâu trong vòng đời của một viên thuốc như :Trực tiếp sản xuất ra dược phẩm, làm trình dược viên, quản lý, kinh doanh dược phẩm, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới và khâu cuối cùng đó là giới thiệu thuốc và bán thuốc theo đơn của Bác sĩ, Y sĩ và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc hợp lý.

Học Dược sĩ ra trường có thể làm việc ở đâu ?

Ngành Dược luôn gắn liền với thuốc, do đó Dược sĩ có thể làm tất cả các công việc liên quan về thuốc từ khâu nghiên cứu, bào chế cho tới khâu cung ứng và bán cho bệnh nhân. Rất nhiều sinh viên ngành Dược cứ nghĩ ra trường thì chỉ mở quầy bán thuốc, nhưng thực tế khi tốt nghiệp ngành Dược ra có thể làm nhiều công việc khác nhau:

+ Dược sĩ làm công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Làm công việc ghiên cứu bào chế ra các loại thuốc mới đồng thời kiểm định chất lượng thuốc trực tiếp

+ Làm việc tại công ty sản xuất thuốc

Dược sĩ làm công việc kiểm nghiệm thuốc gọi là kiểm nghiệm viên. Bộ phận kiểm nghiệm sẽ chịu trách nhiệm chung kiểm tra nguyên vật liệu thuốc từ đầu vào cho tới đầu ra của sản phẩm.

+ Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng thuốc nhà nước

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương trực thuộc nhà nước có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên toàn quốc. Kiểm nghiệm viên làm việc tại đây thực hiện công việc lấy mẫu tại các công ty Dược, kho Dược và các chợ thuốc… để tiến hành kiểm định.

+ Dược sĩ làm trong phòng thí nghiệm

Dược sĩ sử dụng kiến thức của mình về hoá phân tích để thực nghiệm các phản ứng hoá học trong định tính- định lượng, chiết tách… để kiểm tra thuốc.

+ Trình dược viên

Dược sĩ sử dụng kiến thức của mình về các loại thuốc để tiến hành giới thiệu các loại thuốc mới tới các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện…

Nếu bạn đam mê yêu thích và muốn trở thành Dược sĩ thì các bạn có thể đăng ký học Cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2017

Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …