Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Một số điều đặc biệt chưa từng xuất hiện trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Một số điều đặc biệt chưa từng xuất hiện trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Diễn ra trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đã xuất hiện nhiều điều đặc biệt mà trước đây chưa từng xuất hiện.

Một số điều đặc biệt chưa từng xuất hiện trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Một số điều đặc biệt chưa từng xuất hiện trong Kỳ thi THPT Quốc gia

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020, lần đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nên có nhiều điều đặc biệt xuất hiện so với các kỳ thi năm trước. Cụ thể như thời gian thi đã bị lùi lại hơn 1 tháng so với lịch thi các năm trước đó. Cán bộ coi thi và thí sinh được xịt tay nước sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang. Ngoài ra, phòng thi được khử khuẩn trước và sau kỳ thi diễn ra. Và cũng lần đầu tiên, ngành giáo dục phải tổ chức khử khuẩn các bài thi. Đặc biệt, các bạn học sinh phải đeo khẩu trang trong lúc làm bài thi.

Về các giám thị coi thi, có tới 236 giám thị, cán bộ phục vụ thi tại Quảng Trị phải thay thế khẩn cấp. Bên cạnh đó, nhiều tỉnh cũng tăng cường cán bộ coi thi và phòng thi dự phòng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, lần đầu tiên kỳ thi phải chia thành 2 đợt: Đợt 1, những thí sinh bình thường, còn đợt 2 dành cho những thí sinh diện F1, F2 và thí sinh ở những khu vực bị cách ly.

Gần 200 thí sinh ở 3 tỉnh thi lại tốt nghiệp THPT vào sáng nay (11/8)

Gần 200 thí sinh ở 3 tỉnh thi lại tốt nghiệp THPT vào sáng nay (11/8)

Theo nguồn tin tức tuyển sinh cập nhật, TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, do lỗi của 18 cán bộ coi thi sẽ bị xem xét kỷ luật vì chưa hoàn thành nhiệm vụ. Theo đó, tại 7 phòng thi môn Địa lý ở Điện Biên, các giám thị đã phát đề thi chậm, ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh, hụt tối đa 5 phút so với quy định. Sau đó, các giám thị không bù giờ cho thí sinh. Sau khi các thí sinh có ý kiến, Hội đồng thi tỉnh Điện Biên đã báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp Quốc gia và được hướng dẫn để các thí sinh thi lại vào sáng 11/8.

Ngoài ra, tại 1 phòng thi môn Ngữ văn ở Bắc Ninh, cán bộ coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Vì tâm lý, các giám thị yêu cầu thí sinh chép lại gây ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Tại tỉnh Bình Phước, 1 thí sinh được cho là miễn thi môn Địa Lý. Dù thí sinh này chỉ là học sinh giỏi cấp trường nhưng cán bộ coi thi chủ quan không kiểm tra, nên em thí sinh này không dự thi và sẽ phải thi lại vào ngày mai (11/8) bằng đề thi dự bị.

Do đó, trong ngày 11/8, khoảng 190 thí sinh phải làm bài thi lại bằng đề dự bị, 24 thí sinh 1 phòng thi, số lượng 8 phòng thi và 1 em thí sinh ở Bình Phước. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đã kết thúc theo đúng quy định ở một số tỉnh thành. Công tác chấm thi sẽ được quản lý nghiêm ngặt và công bố đúng thời gian dự kiến.

Sau khi tốt nghiệp THPT các thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Y Dược có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành học sau đây: Cao đẳng DượcCao đẳng Điều DưỡngCao đẳng Hộ SinhCao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y họcCao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược là 3 năm, sau khi hoàn thành chương trình học các bạn trẻ có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …