Trang chủ / Tin tức / Tin tức về trường / Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ho sốt sẽ được bố trí phòng thi dự phòng

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ho sốt sẽ được bố trí phòng thi dự phòng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục đã thực hiện bố trí các phòng thi dự phòng cho các thí sinh có dấu hiệu ho, sốt.

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ho sốt sẽ được bố trí phòng thi dự phòng

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ho sốt sẽ được bố trí phòng thi dự phòng

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Bộ GD-ĐT ban hành Công văn 2832/BGDĐT-QLCL. Nhằm bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 trước diễn biến phức tạp dịch Covid-19. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT được chia thành 04 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

  • Thí sinh F0 (mắc Covid-19) do bị cách ly và không thể dự thi được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT;
  • Thí sinh F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) được bố trí dự thi tại khu vực cách ly hoặc dự thi tại Điểm thi riêng gần khu vực cách ly;
  • Thí sinh F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) được xem xét thi tại phòng thi dự phòng của Điểm thi hoặc dự thi tại Điểm thi riêng phù hợp với điều kiện của địa phương;

Các thí sinh khác dự thi bình thường theo đúng kế hoạch. Thí sinh có biểu hiện ho, sốt trong quá trình tổ chức Kỳ thi được bố trí thi tại phòng thi dự phòng của Điểm thi.

Về công tác coi thi, chấm thi… cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi. Đối với Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương để xây dựng kế hoạch tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương; có phương án dự phòng về Điểm thi, phòng thi, nhân lực ở tất cả các khâu của Kỳ thi để huy động khi cần thiết. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án hỗ trợ đưa đón thí sinh thuộc diện F1, F2 bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi trong các khu vực in sao đề thi, khu vực làm phách, khu vực chấm thi và các Điểm thi.

Yêu cầu thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 phải có khẩu trang

Yêu cầu thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 phải có khẩu trang

Theo nguồn tin tức Giáo dục, trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học hoặc trong thời gian hè (ngoại từ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tham gia kỳ thi trung học phổ thông năm 2020).

Các trường trung học phổ thông trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh được đặt làm điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, cần thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở này chủ động làm việc với lãnh đạo huyện/thị xã/thành phố (là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 của tỉnh) đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi (tốt nhất là trường trung học cơ sở) và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm  Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và các đơn vị có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 chủ động trang cấp khẩu trang cho học sinh, đồng thời, phối hợp với các nhà tài trợ để trang bị cho học sinh đảm bảo tất cả học sinh khi tham gia thi và cán bộ làm nhiệm vụ thi được đeo khẩu trang trong thời gian diễn ra kỳ thi. Theo cô Lâm Nhung– Giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM thì việc các trường nên trang bị đầy đủ nước rửa tay cũng như, khẩu trang và máy đo thân nhiệt để kịp thời phát hiện những trường hợp thí sinh bị bệnh và cách ly kịp thời. Vừa đảm bảo cho thí sinh đó cũng như vừa đảm bảo cho các thí sinh khác và cụm thi tại nơi đó.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường nhanh chóng có việc làm

Là trường chuyên đào tạo lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thành công trong việc tạo môi trường học tập chuyên nghiệp, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin có việc làm và làm được việc.