Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / 5 tố chất căn bản để theo đuổi ngành Dược học sinh viên cần có

5 tố chất căn bản để theo đuổi ngành Dược học sinh viên cần có

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp điểm mặt một số tốt chất căn bản để theo đuổi ngành Dược học sinh viên cần có, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành Dược học là gì?

Ngành dược học là ngành với khối lượng kiến thức rộng và khá kén người học, vậy để theo đổi ước mơ thành công các bạn học sinh cần có những tố chất, rèn luyện, và chuẩn bị những gì để đáp ứng tốt nhất cho công việc tương lai trong lĩnh vực này? Hãy cùng ban biên tập Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu 5 tố chất căn bản để theo đuổi ngành Dược học sinh viên cần có ngay dưới đây.

Ngành Dược học là gì?

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, quản lý dược, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là sinh học và hóa học.

Theo đuổi đam mê ngành dược hay muốn trở thành dược sĩ tương lai với công việc chủ yếu đi cùng bác sĩ trong các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh phụ trách các vấn đề liên quan đến thuốc. Do đó các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về:

  • Kiến thức cốt lõi về khoa học và dược học cơ bản, các kiến thức về khoa học y dược hiện đại từ đó giúp sinh viên tiếp cận và phát triển trong khoa học công nghệ y học hiện đại.
  • Các kiến thức về quá trình chuyển hoá trong của thuốc ở bên trong cơ thể, tương tác giữa các loại thuốc, phản ứng thuốc,..
  • Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và những chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…

Điểm mặt tố chất căn bản cần có khi theo đuổi ngành dược học?

Theo T.S Nông Thị Tiến – hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, với những yêu cầu và lượng kiến thức khá lớn, các bạn học sinh muốn theo đuổi ngành Dược cần có những tố chất và rèn luyện những điểm sau:

1. Luôn có tư duy logic để hỗ trợ cho công việc dược sĩ thêm chính xác

Tư duy logic luôn cần thiết cho các ngành khoa học đặc biệt rất cần cho ngành dược sĩ. Bởi khối lượng kiến thức ngành Dược học khá nhiều và trừu tượng đòi hỏi người học phải có tư duy logic tốt để liên kết các kiến thức hoặc chia nhỏ để tiếp thu hiệu quả không bị rơi vào tình trạng “choáng ngợp” giữa biển kiến thức chuyên ngành.

Một điểm cộng nữa dành cho những bạn có tư duy logic khi theo đuổi ngành học đó là tư duy logic và linh hoạt còn hỗ trợ trong công việc của Dược sĩ thêm phần chính xác khi đưa ra các chuẩn đoán một cách nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất.

Vậy làm thế nào để phát triển khả năng tư duy logic của bản thân hỗ trợ tốt nhất cho việc học ngành dược? Có khá nhiều các để các bạn rèn luyện như: đọc sách, chơi puzzle game, tập phân tích các vấn đề theo nhiều hướng, tạo sắp xếp các kiến thức đã học trên trường lớp theo các sơ đồ tương quan, mind map,….

2. Phải có sự kiên trì và bền bỉ không kém sinh viên ngành Y

Cùng thuộc nhóm ngành liên quan đến sức khoẻ con người nên đòi hỏi người học cần có sự rèn luyện lâu dài, đạt đến sự “chín muồi” mới có thể ra nghề. Chưa kể trong quá trình học các kiến thức ngành Dược đều có sự tương hỗ, chương trình học dài, thời gian thực  tập để trau dồi kiến thức nghề lâu nếu không kiên trì thì bạn sẽ… chẳng hiểu gì!

Vì vậy, kiên trì bền bỉ cũng là yếu tố tiếp theo, quan trọng không kém để giúp bạn thành công trong ngành dược học. Nếu theo đuổi ngành bạn cần xác định tư tưởng đúng đắn và tự tạo cho mình động lực để kiên trì theo đuổi. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường trung học phồ thông Thành phố Hồ Chí Minh

Tố chất cần có khi học ngành dược học?

3. Tố chất căn bản nhất để theo ngành dược: Cẩn thận, tỉ mỉ và ngăn nắp 

Nếu ra ngành, các sinh viên ngành dược sẽ là những người trực tiếp tham dự vào việc hỗ trợ điều trị bệnh, sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn đóng góp trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ trong cộng động. Vì vậy, tính chính xác là yêu cầu đầu tiên.

Điều này đòi hỏi người theo nghề ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ từ những việc nhỏ nhất. Các bạn sinh viên ngay từ khi theo học cũng cần tập để tạo thói quen này. Hãy thử bắt đầu bằng việc giữ ngăn nắp mọi thứ xung quanh bạn.

4. Có đam mê dành cho ngành dược và tâm huyết với nghề dược sĩ

Đam mê với ngành học chính là một trong những yếu tố giúp bạn có được sự kiên trì và bền bỉ cho nghề. Chỉ có lòng yêu nghề mới thôi thúc bạn vượt qua những khó khăn, thử thách của nghề nghiệp. Vì thế, các thí sinh lựa chọn nghề nghiệp tương lai dựa vào khả năng và sở thích của bản thân sẽ giúp khả năng gắn bó với nghề nghiệp của bạn cao hơn nhiều là lựa chọn theo nhu cầu thị trường. Đặc biệt là ngành Dược, ngành học với biết bao khó khăn, vất vả, nếu bạn không đủ đam mê, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

5. Thích đọc sách

Đối với sinh viên ngành Dược, lượng kiến thức được thầy cô truyền tải chỉ là một phần trong quá trình học tập, bạn phải tự học, tự nghiên cứu dựa trên giáo trình, sách tham khảo được thầy cô giới thiệu để trau dồi kiến thức cho bản thân. Nhưng báo trước cho các bạn được biết, sách ngành Dược quyển nào quyển nấy đều dày cộm, thậm chí tính bằng kí chứ không chỉ tính bằng trang đâu nhé. Vì thế, nếu mong muốn được trở thành sinh viên ngành Dược, bạn phải tập thói quen đọc sách ngay từ bây giờ

Những sinh viên yêu thích ngành Dược, muốn tìm cho bản thân một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược vừa khả năng, thực lực không phải Đại học thì hãy tham khảo tìm hiểu thông tin chi tiết tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhé. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, mức học phí tương đương với khả năng của những bạn gia đình không được khá đây là cơ hội để các bạn trẻ theo đuổi đam mê và thành công.

Tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trở thành một dược sĩ giỏi là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, hi vọng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ trở thành nơi để các bạn biến ước mơ đó trở thành sự thật. Nộp hồ sơ ngay hôm nay để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi nhất cho kỳ học sắp tới tại trường bạn nhé!

Địa chỉ đăng ký nộp hồ sơ đăng ký học chi tiết:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tân sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy được miễn 100% học phí

Nhằm mục đích chia sẻ cùng học sinh và phụ huynh phục hồi kinh tế …