Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Kỳ thi THPT Quốc gia 2021: 200 cơ sở Giáo dục ĐH tham gia thanh, kiểm tra

Kỳ thi THPT Quốc gia 2021: 200 cơ sở Giáo dục ĐH tham gia thanh, kiểm tra

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Công tác thanh, kiểm tra tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 dự kiến sẽ huy động 200 cơ sở Giáo dục Đại học tham gia, chánh thanh tra Bộ GD&ĐT ông Nguyễn Đức Cường cho hay.

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Thái Nguyên

Theo tin tức tuyển sinh 2021, để chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra trọn vẹn, tránh sai sót thì công tác thanh, kiểm tra năm nay sẽ kế thừa và sử dụng dụng tối đa đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên, cộng tác viên thanh tra giáo dục đã tham gia tập huấn, đã test và đã đi thanh tra, kiểm tra năm 2020. Bổ sung và nhấn những điểm mới, điểm cần chú ý của năm 2021.

Những người được điều động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra năm 2021 phải được test đạt yêu cầu, đảm bảo nắm vững nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Huy động tối đa lực lượng đã tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đặc biệt huy động các trường khối ngành sức khỏe các trường công an, quân đội điều động vào vùng/điểm thi có dịch, nguy cơ cao, có thí sinh diện F1 hoặc F2.

Đề nghị các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị nguồn lực phục vụ kiểm tra công tác coi thi theo yêu cầu của Bộ. Các sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để các đoàn kiểm tra công tác coi thi thực thi nhiệm vụ.

Thanh tra tỉnh cử cán bộ lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra thi của Sở GD&ĐT theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp, hiện tại tình hình dịch chưa ổn định nên Bộ Giáo Dục và Đào tạo dự kiến sẽ tập huấn trực tuyến cho tất cả các đối tượng với 3 hội nghị (Ông Nguyễn Đức Cường cho biết thêm):

– Tập huấn cho Lãnh đạo Sở và cốt cán của Thanh tra Sở (63 Sở GD&ĐT) về công tác thanh tra, kiểm tra ở tất cả các khâu của kỳ thi trên cơ sở đó các Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn đến tất cả các thành viên viên tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở GD&ĐT (đề nghị Sở mời thành phần Thanh tra tỉnh);

– Tập huấn cho cốt cán là Thanh tra nội bộ và lãnh đạo cơ sở giáo dục đại học (dự kiến 200 cơ sở) về nội dung kiểm tra công tác coi thi, trên cơ sở đó các cơ sở giáo dục đại học tổ chức tập huấn đến tất cả cán bộ giảng viên được cử tham gia kiểm tra công tác coi thi;

– Tập huấn cho cán bộ, công chức của Bộ và giảng viên cơ sở giáo dục đại học được điều động tham gia các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi, chấm thi và phúc khảo của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT chuyển tài liệu nghiệp vụ và tài liệu tập huấn (dạng clip video) trước và treo trên mạng để các Sở GD&ĐT, các các cơ sở giáo dục đại học tổ chức học tập, thảo luận trước khi tập huấn, chủ động trong công tác tập huấn. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Các bước điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến năm 2020

Các thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp …