Trang chủ / Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược / Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 để thực hiện xét tuyển ĐH, CĐ?

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 để thực hiện xét tuyển ĐH, CĐ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo dự kiến, ngày 27/8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các tỉnh không công bố trước thời điểm này.

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 để thực hiện xét tuyển ĐH, CĐ?

Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 để thực hiện xét tuyển ĐH, CĐ?

Theo nguồn nguồn tin tức tuyển sinh cập nhật, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đã kết thúc tốt đẹp, hiện nay các địa phương bắt đầu làm phách và tổ chức chấm thi nghiêm ngặt, đảm bảo tính minh bạch, an toàn, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gian lận thi cử.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của bộ GD&ĐT, ngày 27/8, tất cả địa phương sẽ công bố kết quả thi nhưng Bộ cũng lưu ý các tỉnh không được công bố trước thời gian này. Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, bộ GD&ĐT Mai Văn Trinh cho biết, các địa phương chuẩn bị xong địa điểm lưu trữ toàn bộ bài thi. Địa điểm làm phách được yêu cầu cách ly và nơi địa điểm chấm thi tự luận (môn Ngữ văn) đảm bảo tổ chức 2 vòng chấm thi độc lập.

Về các môn thi trắc nghiệm, bộ GD&ĐT chuyển phần mềm chấm thi, các thiết bị máy quét, máy tính cho các đơn vị. Các đơn vị sẽ rà soát điều kiện để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc. Bộ GD&ĐT luôn có bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ kỹ thuật cho địa phương khi cần thiết.

Năm 2020 Bộ GD&ĐT nâng cấp phần mềm, thêm tính năng hỗ trợ phát hiện và sửa lỗi. Đây là bước bắt buộc trong quá trình xử lý bài thi trắc nghiệm trước khi chấm bằng máy.

Công tác chấm thi trắc nghiệm kế thừa hiệu quả của năm ngoái, sẽ quét theo từng túi bài thi. Mỗi túi bài thi có tối đa 24 bài được quét. Ngay sau khi bài thi được quét xong sẽ niêm phong lại ngay. Trong toàn bộ quá trình có sự chứng kiến của thanh tra. Việc bảo vệ an ninh an toàn còn có lực lượng an ninh bên ngoài.

Về quản lý, Bộ GD&ĐT yêu cầu các hội đồng thi ngay trong ngày 10/8 sau khi thi xong phải cập nhật lên hệ thống quản lý thi tình trạng vắng thi của thí sinh. Việc này liên quan đến việc thống kê điểm. Theo đại diện bộ GD&ĐT, việc chấm thi năm nay sẽ thực hiện theo đúng tiến độ, không vì dịch Covid-19 mà bị ảnh hưởng. Đáp án chính thức các môn thi sẽ được Bộ công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận, chứ không công bố ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng như vài năm trước.

Tới đây, bộ GD&ĐT sẽ công bố phổ điểm các môn và điểm thi sau khi thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh. Việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc đảm bảo bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Điểm chuẩn vào Đại học có thể bất ngờ tăng mạnh

Điểm chuẩn vào Đại học có thể bất ngờ tăng mạnh

Với sự phân hóa về đề thi thì nhiều các chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định, phổ điểm thi năm 2020 có thể sẽ cao hơn so với năm trước nên điểm chuẩn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng có thể tăng mạnh.

Theo giảng viên Nguyễn Hữu Định – Cán bộ đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dự kiến các khối ngành Y Dược, công an sẽ từ 25 điểm trở lên, thậm chí tới 27 điểm. Các ngành khối kỹ thuật dao động từ 20-25 điểm, trong đó có những ngành như công nghệ thông tin, công nghệ ô tô là cao nhất. Khối các ngành kinh tế như quản trị Kinh doanh, logistics điểm chuẩn sẽ cao. Các ngành khoa học xã hội điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn nhưng ít nhất cũng bằng năm 2019, nhiều chuyên gia ngành Giáo dục dự đoán.

Là một ngành học hót, luôn có tỉ lệ sinh viên đăng ký học lớn nên chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vốn không còn nhiều, nên sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần nhanh chóng làm hồ sơ đăng ký học và đảm bảo quyền lợi trúng tuyển, miễn giảm học phí cho mình. Năm 2020, Nhà trường đào tạo các ngành học sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu nghiên cứu thực hành, đảm bảo chất lượng đầu vào, trong suốt quá trình học và đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp bằng việc đào tạo tuyển sinh các ngành Y tế mũi nhọn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP HCM có được thi công chức không?

Có một công việc ổn định, có biên chế là mong ước của rất nhiều …