Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Hướng dẫn viết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên Y Dược Pasteur

Hướng dẫn viết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên Y Dược Pasteur

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nam thanh niên khi đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định có thể xin tạm hoãn thực hiện NVQS nếu đang theo học hệ chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng.

Hướng dẫn viết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ cho sinh viên Y Dược Pasteur

Hướng dẫn viết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên Y Dược Pasteur

Một bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỏi: “Em là sinh viên năm nhất ngành Dược của trường, em muốn xin tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự để đi học thì làm đơn như thế nào?

Cô Phí Hồng Mơ, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực hiện nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ và là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam đối với Tổ quốc. Có một số đối tượng được miễn hoặc tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự được quy định trong Luật nghĩa vụ quân sự 2015. Với đối tượng là học sinh sinh viên, tại Điểm g, khoản 1 điều 41 có quy định: Đối tượng đang theo học các cơ sở giáo dục phổ thông, đang học hệ đại học, cao đẳng chính quy tại các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Như vậy, bạn nam đang theo học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn có thể làm đơn xin tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự để tiếp tục theo học và hoàn thành khóa học tại trường.

Phòng công tác sinh viên Nhà trường hướng dẫn em cũng như tất cả các bạn sinh viên nam đang theo học tại trường thủ tục làm đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như sau:

Hồ sơ xin tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự:

Hồ sơ gồm có bản chính đơn xin tạm hoãn gọi nhập ngũ và các giấy tờ chứng minh bản thân thuộc đối tượng được tạm hoãn gọi nhập ngũ thời bình.

Mẫu bản chính đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như sau, sinh viên cần điền đầy đủ các thông tin còn trống: Kính gửi…, Họ tên, CMND…

Đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Đối với giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được tạm hoãn NVQS, sinh viên đến phòng công tác sinh viên của trường để xin giấy xác nhận sinh viên đang theo học tại trường.

Nộp hồ sơ xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ở đâu?

Sinh viên nộp hồ sơ yêu cầu tạm hoãn gọi nhập ngũ theo hướng dẫn như trên về Ủy ban nhân dân xã để được giải quyết. Ủy ban nhân dân xã sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh hồ sơ sau đó tiến hành thông báo kết quả cho người nộp hồ sơ. Lưu ý, ngay khi có lệnh gọi nhập ngũ thì bạn cần nhanh chóng làm đơn theo hướng dẫn trên để gửi lên cơ quan có thẩm quyền xem xét càng sớm càng tốt.

Caodangytetphcm.edu.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …