Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Đào tạo Điều dưỡng viên hướng đến chuẩn quốc tế

Đào tạo Điều dưỡng viên hướng đến chuẩn quốc tế

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc đào tạo Điều dưỡng viên hướng đến chuẩn quốc tế là rất quan trọng trong bối cảnh hội nhập, đặc biệt Điều dưỡng là ngành có cơ hội xuất khẩu lao động cao.

Đào tạo Điều dưỡng viên hướng đến chuẩn quốc tế

Đào tạo Điều dưỡng viên hướng đến chuẩn quốc tế

Theo kế hoạch phát triển nhân lực y tế tại Việt Nam đến năm 2020, nước ta cần khoảng 220.000 Điều dưỡng viên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong nước.

Đào tạo Điều dưỡng viên hướng đến chuẩn quốc tế

Trước đây Điều dưỡng viên được xem là người phụ tá của bác sĩ. Với vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngày nay Điều dưỡng đã được phát triển thành một nghề độc lập trong hệ thống y tế, được đào tạo ở nhiều cấp bậc.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chuẩn năng lực cơ bản Điều dưỡng Việt Nam có các lĩnh vực: Lĩnh vực thực hành chăm sóc; lĩnh vực quản lý và phát triển nghề nghiệp; lĩnh vực pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Trách nhiệm của Điều dưỡng viên rất quan trọng, là người chịu trách nhiệm trực tiếp công tác chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì vậy năng lực của đội ngũ lao động Điều dưỡng viên cần phải được nâng cao.

Là một trong những trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng viên nói riêng và đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe nói chung, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Nhà trường xây dựng và triển khai chương trình đào tạo theo hướng phù hợp với điều kiện tại Việt Nam và hội nhập quốc tế, lấy người học làm trọng tâm, đáp ứng yêu cầu của các cơ sở sử dụng nguồn nhân lực y tế.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cập nhật những kiến thức đổi mới, bám sát với thực tiễn của y học hiện đại, có sự gắn kết giữa học lý thuyết và thực hành, thực tập lâm sàng. Thời gian thực hành chiếm thời lượng lớn để sinh viên được rèn luyện, nâng cao tay nghề.

Sinh viên cần chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng

Nguồn nhân lực Điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay không chỉ cần thiết phải nâng cao về số lượng mà còn phải nâng cao cả về chất lượng. Để làm được điều này, không chỉ cần sự nỗ lực của các Nhà trường mà còn cần sự nỗ lực từ phía bản thân sinh viên, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân để khi làm việc thực tế không bị bỡ ngỡ.

Ngành Điều dưỡng cũng được các chuyên gia đánh giá là nghề nghiệp toàn cầu vì tình trạng thiếu Điều dưỡng viên diễn ra ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều nước phát triển còn phải thu hút điều dưỡng viên ở các nước khác đến làm việc để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong nước.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Nhằm bù đắp sự thiếu hụt điều dưỡng viên, hiện nay Cao đẳng Y Dược TPHCM Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng. Theo đó, năm 2019 trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký học, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …