Trang chủ / Tin tức / Giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 mới tại các trường THCS tại Hải Phòng

Giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 mới tại các trường THCS tại Hải Phòng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, bốn bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2020 đã được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giới thiệu tới các trường học tại Hải Phòng.

Sách giáo khoa lớp 1 mới được giới thiệu tại các trường THCS tại Hải Phòng
Sách giáo khoa lớp 1 mới được giới thiệu tại các trường THCS tại Hải Phòng

Hải Phòng là nơi đầu tiên được tiếp cận với SGK mới

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Dự hội thảo có các trưởng phòng, phó trưởng phòng, chuyên viên phụ trách giáo dục của Sở; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của 100% trường tiểu học trên địa bàn và 15% khối trưởng khối 1 (dự kiến cho năm học 2020-2021) của các trường tiểu học.

Thực hiện đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt và công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Trong số 32 tên sách giáo khoa được phê duyệt có 24 tên sách thuộc 4 bộ sách giáo khoa của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam. Tại hội thảo, các đại biểu được giới thiệu những bộ sách của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, như: các bộ sách khoa học (kết nối tri thức với cuộc sống; cùng học để phát triển; vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục); các bộ sách Toán, Âm nhạc, Tiếng Việt, Tự nhiên – Xã hội và Hoạt động trải nghiệm. Theo đó, các chủ biên, tác giả và các đại biểu trao đổi làm rõ những điểm mới trong những bộ sách giáo khoa của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Để chuẩn bị biên soạn những bộ sách trên, Nhà xuất bản đã chuẩn bị nhân lực, vật lực, tài lực, mời đội ngũ tác giả giảng viên, họa sĩ hàng đầu làm nên các bộ sách. Bộ sách khối 1 này được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hướng tới mục tiêu phục vụ học sinh mọi miền của đất nước. Từ những chia sẻ của những tác giả tham gia viết 4 bộ sách, sở và phòng Giáo dục các quận, huyện sẽ hướng dẫn các trường tiểu học nghiên cứu từng bộ sách. Sau đó các nhà trường sẽ lựa chọn bộ sách phù hợp nhu cầu và điều kiện tổ chức dạy học tại mỗi địa phương để chuẩn bị triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 từ lớp một năm học 2020-2021. Được biết sau hội thảo, sở sẽ tổ chức hội thảo lần 2 để lắng nghe ý kiến của các tác giả tham gia viết 8 bản sách lớp 1 của các nhà xuất bản khác đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Việc chọn sách giáo khoa lớp 1 Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Hải Phòng sẽ căn cứ theo các quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Toàn cảnh ICCSAMA 2019
Toàn cảnh ICCSAMA 2019

Hội thảo quốc tế Khoa học Máy tính và Toán ứng dụng lần đầu tổ chức tại Việt Nam

Mới đây, Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Phòng nghiên cứu Tin học và Ứng dụng, LGIPM, Đại học Lorraine (Pháp); Phòng Nghiên cứu Toán học, Học viện Quốc gia Khoa học ứng dụng, Rouen (Pháp) và Viện nghiên cứu Hệ thống thông tin, Đại học Công nghệ Wroclaw (Ba Lan) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “International Conference on Computer Science, Applied Mathematics and Applications” (ICCSAMA) lần thứ 6 năm 2019. Được biết, ICCSAMA 2019 là Hội thảo quốc tế nằm trong chuỗi hội thảo quốc tế “International Conference on Computer Science, Applied Mathematics and Applications”.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại Ba Lan, các hội thảo ICCSAMA tiếp theo lần lượt diễn ra tại Hunggary vào năm 2014, tại Pháp vào năm 2015, tại Áo vào năm 2016 và tại Đức vào năm 2017. Sự tham dự và đóng góp tích cực của nhiều nhà khoa học Việt Nam có tên tuổi đã góp phần tạo nên sự thành công của chuỗi hội thảo thường niên ICCSAMA.

ICCSAMA lần thứ 6 năm 2019 ghi nhận nhiều điểm mới so với các chuỗi hội thảo trước đó. Thứ nhất, Hội thảo đã mở rộng phạm vi sang các nước Châu Á, Châu Mỹ và Châu Úc. Thứ hai, Hội thảo đã tạo cơ hội để các nhà khoa học Việt Nam, đặc biệt là thế hệ các nhà nghiên cứu trẻ tuổi được tham gia một hội thảo quốc tế chất lượng. Đặc biệt, tại Hội thảo, Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có một phiên trình bày riêng với chủ đề “Phân tích dữ liệu trong kinh doanh”. Tham gia trình bày trong phiên này chính là các giảng viên trong Khoa cùng giảng viên Trường Đại học Deakin (Australia).

Được biết, năm học 2018 – 2019, Khoa Quốc tế tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh. Theo đó, đây là đơn vị đầu tiên trên cả nước tổ chức đào tạo ngành học này. Báo cáo tại Hội thảo thực sự hữu ích, giúp các giảng viên của Khoa Quốc tế thu nhận được thêm nhiều kiến thức mới, cần thiết cho việc giảng dạy và nghiên cứu.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …