Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điểm sàn tuyển sinh Đại học năm 2018 sẽ cao?

Điểm sàn tuyển sinh Đại học năm 2018 sẽ cao?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù được tự chủ trong việc xác định điểm sàn và chỉ tiêu tuyển sinh, tuy nhiên nhiều trường Đại học cho biết sẽ không lấy điểm sàn thấp để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Điểm sàn tuyển sinh Đại học năm 2018 sẽ cao?

Điểm sàn tuyển sinh Đại học năm 2018 sẽ cao?

Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT ghi nhận thông tin sơ bộ, năm 2018 có đến 2,75 triệu nguyện vọng, tỷ lệ nguyện vọng/chỉ tiêu đạt 6,04 (tức tỷ lệ chọi 1/6); 89,51% số nguyện vọng tập trung vào 5 tổ hợp tuyển sinh truyền thống, còn lại là 400 tổ hợp với 10,49% nguyện vọng. Đối với nhóm ngành sư phạm, mặc dù yêu cầu đầu vào cao nhưng theo ghi nhận thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vẫn giữ được như trước đây. Trong khi đó, hệ thống đăng ký trực tuyến Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển của năm nay không hề giảm so với năm trước.

Điểm sàn tuyển sinh Đại học năm 2018 như thế nào?

Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (nhóm ngành giáo viên) năm 2018 của Bộ GD&ĐT, năm 2018 Bộ cho phép các trường được tự chủ trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh và điểm sàn. Riêng đối với ngành sư phạm, Bộ GD&ĐT vẫn xác định điểm sàn.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, những trường đã được kiểm định sẽ được tự xác định chỉ tiêu, còn những trường chưa được kiểm định thì tự xác định chỉ tiêu nhưng không vượt quá so với chỉ tiêu của những năm trước. Nhiều trường mong muốn Bộ GD-ĐT đẩy mạnh việc công bố chỉ tiêu sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng như thước đo chất lượng đào tạo.

Công tác hậu kiểm năm nay cũng được Bộ GD&ĐT tăng cường, theo đó các trường được tự chủ trong việc tuyển sinh nhưng phải gắn với trách nhiệm giải trình, không nên tuyển sinh bằng mọi giá. Có thể chấp nhận tuyển sinh được ít trong một vài năm để củng cố cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo tăng chỉ tiêu bền vững trong tương lai.

Về vấn đề này, đại diện nhều trường Đại học cho biết cam kết sẽ không tuyển sinh bằng mọi giá, bởi lo ngại sẽ ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng đào tạo.Các trường Đại học được tự chủ trong việc xác định điểm sàn năm 2018

Các trường Đại học được tự chủ trong việc xác định điểm sàn năm 2018

Đào tạo ngành Y Dược cần chú trọng đến chất lượng.

Là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, chính vì thế đào tạo nhân lực ngành Y Dược cần trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống phòng thực hành… Thí sinh muốn theo học ngành này nên chọn học tại trường có chất lượng đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng với các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Với phương châm đào tạo chú trọng đến khả năng làm việc thực tế, chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng thực hành với thời lượng thực hành chiếm 70% và lý thuyết chiếm 30%. Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên khi theo học tại trường sẽ được thực hành nhiều tại các phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị đạt chuẩn, ngoài ra sinh viên được đi thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố để rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tự tin có việc làm và làm được việc mà các doanh nghiệp không phải đào tạo lại.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đây cũng là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link: https://caodangytetphcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cơ hội được miễn học phí năm 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Dược

Cơ hội được miễn học phí năm 2018 khi xét tuyển Cao đẳng Dược

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến một trong các địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …