Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Học ngành Y Dược cần có những tố chất gì?

Học ngành Y Dược cần có những tố chất gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Là ngành học có tính đặc thù nên sinh viên theo học ngành Y Dược cũng cần có những tố chất riêng, dưới đây là những tố chất cần có của một sinh viên ngành Y Dược.

Học ngành Y Dược cần có những tố chất gì?

Học ngành Y Dược cần có những tố chất gì?

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, ngành Y Dược là nhóm ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp vì nhu cầu nhân lực luôn không bao giờ giảm. Vì là ngành học đặc thù có tính nhân văn cao nên để theo học ngành này cũng cần có những tố chất riêng.

Có trí thông minh và khả năng tư duy tốt.

Với khối lượng kiến thức lớn khi theo học Y Dược thì trí thông minh và khả năng tư duy logic tốt được xem là lợi thế giúp sinh viên học nhanh và nhớ lâu. Bạn không cần phải quá xuất sắc, quá thông minh nhưng cần phải có khả năng tư duy logic và chặt chẽ. Vì ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người, chính vì thế những hoạt động trên cơ thể người phải được kiểm chứng và không bao giờ được tự suy luận cá nhân để đưa ra cách chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Trí thông minh cũng là tố chất rất cần thiết khi học tập trong ngành Y Dược vô cùng cần thiết để kết nối thành hệ thống thông tin. Từ đó giúp cho công việc chẩn đoán của bác sĩ, thầy thuốc… được chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Học ngành Y Dược cần có đức tính chăm chỉ, cần cù.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định, chăm chỉ và cần cù là đức tính mà bất cứ ai cũng phải có nếu như muốn đi đến thành công. Đặc biệt, đây chính là một đức tính quan trọng và rất cần thiết, và đức tính này sẽ giúp sinh viên thuộc và hiểu được bản chất của thông tin.

Những thông tin khi được tiếp nhận vào người chăm chỉ sẽ tạo nên các phản xạ kiến thức. Do đó khi cần dùng một thông tin nào đó người chăm chỉ sẽ dễ dàng hệ thống lại được nhanh chóng.

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Trường Y - Bệnh viện
Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo mô hình Trường Y – Bệnh viện

Có kỹ năng giao tiếp tốt và biết lắng nghe.

Vì là ngành nghề phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nên những yếu tố và kỹ năng mềm và kỹ năng lắng nghe rất quan trọng đối với sinh viên ngành Y Dược. Người bác sĩ, Điều dưỡng viên… không chỉ nắm vững tình hình của người bệnh qua các xét nghiệm, qua lời khai bệnh, qua chẩn đoán, mà cần thấu hiểu hoàn cảnh, trạng thái tâm lý, văn hóa của họ khi đến bệnh viện, từ đó giúp cho việc khám bệnh, điều trị dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kỹ năng lắng nghe cũng là một tố chất quan trọng khi theo học ngành Y Dược. Một cán bộ Y tế biết lắng nghe có thể sẽ thấu hiểu, cảm thông, đồng cảm với người bệnh, gia đình và cộng đồng, nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị.

Biết hi sinh những sở thích cá nhân.

Khối lượng bài vở lớn khiến sinh viên Y Dược cần rất nhiều thời gian để học tập, nghiên cứu, tiếp nhận thông tin. Thay vì dành thời gian cho những sở thích cá nhân bên bạn bè, gia đình, người thân, các bạn sinh viên Y Dược sẽ phải dành nhiều thời gian để học tập, không chỉ trên giảng đường mà còn ở các bệnh viện, Nhà thuốc. Công việc trong ngành Y Dược cũng rất đặc thù, thậm chí phải đi trực ở bệnh viện trong những ngày nghỉ lễ.

Những tố chất trên đây không phải ai sinh ra cũng có mà có thể rèn luyện theo thời gian khi học tập tại các trường Y Dược. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài những kiến thức chuyên môn được đào tạo một cách bài bản, sinh viên khi theo học tại trường còn được rèn luyện những kỹ năng mềm, những tố chất cần thiết để trở thành những Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên giỏi, có tư cách phẩm chất của một người thầy thuốc.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Cao đẳng Y Dược.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …