Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét tốt nghiệp không?

Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét tốt nghiệp không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 “Trong kỳ thi THPT quốc gia em đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, nếu như một trong hai bài thi bị điểm liệt thì có được xét công nhận tốt nghiệp THPT không?”

Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét tốt nghiệp không?

Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét tốt nghiệp không?

Câu hỏi trên đây cũng là thắc mắc chung của nhiều thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Ông Trịnh Văn Cư, cán bộ phòng đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh được phép đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp không?

Các quy định về điểm liệt được nêu rõ trong thông tin từ thông tư số 04/2018/TT-BGDDT ngày 28/02 do thứ trưởng Bộ giáo dục đào tạo Nguyễn Hữu Độ ký để sửa đổi một số điều quy chế thi thpt quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2018.

Theo đó các thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Do đó, nếu trong kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh có một bài thi thành phần trong bài thi tổ hợp dính điểm liệt thì thí sinh đó sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp THPT.

Đối với những thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp thì bài thi nào điểm cao hơn sẽ được máy tính lựa chọn để xét công nhận tốt nghiệp. Chính vì thế nếu không may thí sinh có một trong hai bài thi tổ hợp bị điểm liệt thì vẫn được xét công nhận tốt nghiệp do máy tính lựa chọn điểm của bài thi có điểm số cao hơn.

Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp không?

Bị điểm liệt một trong hai bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp không?

Cách tính điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 như thế nào?

Theo Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, thí sinh sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có đủ điều kiện dự thi.

Thí sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT khi đảm bảo các tiêu chí như: không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Công thức tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018 vẫn tương tự như năm 2017.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT là được xét tuyển thẳng vào Cao đẳng Y Dược

Đó là hình thức tuyển sinh năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thực hiện chỉ tiêu được giao năm 2018, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Với hình thức xét tuyển năm 2018, thí sinh chỉ cần thi dỗ tốt nghiệp THPT là được xét tuyển thẳng vào một trong các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về một trong các địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …