Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thí sinh bị điểm liệt có được xét tuyển Đại học không?

Thí sinh bị điểm liệt có được xét tuyển Đại học không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, nhiều thí sinh lo lắng một trong những môn thi bị điểm liệt thì có được xét tuyển Đại học, Cao đẳng hay không?

Thí sinh bị điểm liệt có được xét tuyển Đại học không?

Thí sinh bị điểm liệt có được xét tuyển Đại học không?

Bạn Nguyễn Minh Anh (Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – TPHCM) cho biết: “Em thi THPT quốc gia với 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, em có đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nếu một trong hai bài thi tổ hợp của em bị điểm liệt thì có ảnh hưởng gì đến kết quả xét tuyển hay không?”

Tương tự, bạn Nguyễn Đình Trọng (Trường THPT Hùng Vương – TPHCM ) có hỏi: “Trong kỳ thi THPT quốc gia, nếu môn Toán của em bị điểm liệt thì em có được xét tuyển vào Đại học hay không?”

Trên đây là những thắc mắc thường gặp của thí sinh liên quan đến điểm liệt, ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp những thắc mắc của thí sinh như sau:

Điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được tính như thế nào?

Theo Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, thí sinh sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có đủ điều kiện dự thi.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, thí sinh cần đảm bảo được các điều kiện như sau: không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Công thức tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018 vẫn tương tự như năm 2017. Như vậy điểm liệt các môn thi năm 2018 được quy định là 1 điểm.

Trong trường hợp thí sinh thi cả 2 bài tổ hợp, thì được chọn một trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị liệt để xét tốt nghiệp.

Trường hợp thí sinh có một trong hai bài thi tổ hợp bị điểm liệt thì bài thi có điểm cao hơn được sử dụng để xét tốt nghiệp. Nếu thí sinh đủ điểm tốt nghiệp thì vẫn được xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Còn trường hợp thí sinh bị điểm liệt môn Toán thì sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp do môn Toán là môn thi bắt buộc dùng để xét tốt nghiệp. Nếu không đỗ tốt nghiệp THPT thì đồng nghĩa với việc thí sinh không được xét tuyển Đại học, Cao đẳng do không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Đại học, Cao đẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Theo quy chế tuyển sinh năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Thí sinh đảm bảo tiêu chí này là được đăng ký xét tuyển vào trường.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược về một trong các địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …