Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017: Các trường Y dược lo thí sinh “ảo”

Tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017: Các trường Y dược lo thí sinh “ảo”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017 sẽ có nhiều đổi mới như bỏ điểm sàn đối với các trường Đại Học và đặc biết là các thí sinh được xét tuyển nhiều nguyện vọng.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học, trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo Y dược năm 2017 để lấy ý kiến xã hội, nhiều ý kiến đồng tình với những điểm đổi mới của dự thảo vì tăng quyền tự chủ cho các trường Đại học, Cao đẳng Y dược, còn thí sinh cũng tăng cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên, cũng còn ý kiến băn khoăn vì nếu cho thí sinh đăng ký quá nhiều nguyện vọng thì các trường khó xác định được tỷ lệ thí sinh trúng tuyển ảo.

Quy chế mới giúp cho học sinh chủ động trong xét tuyển

Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học; trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo y dược năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều điểm mới, như: bỏ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học; thí sinh được xét tuyển nhiều nguyện vọng, vào nhiều trường khác nhau; thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với thời gian đăng ký dự thi THPT, sau đó có thể được điều chỉnh nguyện vọng…

Các trường và thí sinh sử dụng chung Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đăng ký xét tuyển và xét tuyển sinh. Lãnh đạo các trường cho rằng, việc ban hành dự thảo về tuyển sinh trong thời điểm này là động thái tích cực để các trường kịp thời xây dựng phương án xét tuyển và thí sinh cũng lựa chọn ngành, trường để đăng ký.

Nổi lo thí sinh “ao” mùa tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017

Nhiều ý kiến cũng băn khoăn về việc không giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh sẽ gây ra tình trạng hồ sơ trúng tuyển ảo cho các trường.

Ông Lê Hồng Khanh hiệu phó Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng, thí sinh đăng ký càng nhiều nguyện vọng thì tình trạng hồ sơ ảo càng lớn. Dù các trường đều biết thông tin đăng ký của thí sinh nhưng rất khó biết được các em có đến trường nhập học hay không.

Về các đổi mới thì đương nhiên mỗi đổi mới thì sẽ có một số thuận lợi và một số khó khăn. Việc tăng lựa chọn cho các em thì đối với các trường, đặc biệt là các trường top dưới sẽ gặp một số khó khăn khi các em có nhiều nguyện vọng lựa chọn. Cũng phải đặt ra tình huống là nhiều em trúng tuyển vào những nguyện vọng 5-6-7 nếu các em đăng ký tới bằng đấy nguyện vọng thì nhiều khả năng các em cũng có thể đăng ký để được đỗ chứ chưa chắc các em đi học thì đấy cũng là một cái ảo mà chúng ta chưa lường được

 Một thay đổi nữa trong dự thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đó là việc Bộ không quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khi xét tuyển đại học; vì cho rằng đây là bước tiến quan trọng tiến tới giao quyền tự chủ hoàn toàn cho các trường trong việc xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …