Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Top 6 công việc ý nghĩa được trả lương cao nhất hiện nay

Top 6 công việc ý nghĩa được trả lương cao nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo một nghiên cứu mới, những ngành nghề được kể đến dưới đây là những ngành nghề ý nghĩa và có mức thu nhập cao nhất hiện nay.

Top 6 công việc ý nghĩa được trả lương cao nhất hiện nay

Top 6 công việc ý nghĩa được trả lương cao nhất hiện nay

Mỗi ngành nghề đều có vai trò riêng trong xã hội, dưới đây là những ngành nghề được đánh giá là ý nghĩa và có mức thu nhập cao, thông tin được đăng tải trên trang Payscale cho biết.

Bác sĩ tâm lý với 192.800 USD

Theo đánh giá của một báo cáo ở trang Payscale cho biết, bác sĩ tâm lý đạt được 89% tín nhiệm cho mức độ “ý nghĩa”, 74% mọi người hài lòng và 71% cho là căng thẳng.

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những người làm bác sĩ tâm lý thường là những người rất thích giao tiếp và giúp đỡ người khác, đặc biệt là người ta thường tìm đến bác sĩ tâm lý khi gặp rắc rối chứ hiếm trường hợp để xin lời khuyên nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chính vì thế, đối với những người làm nghề bác sĩ tâm lý thì việc gặp gỡ nhiều người, được nghe nhiều câu chuyện khác nhau là một phần niềm vui và ý nghĩa cuộc sống của họ. Những người làm nghề này có thế mạnh về việc giúp cho những khách hàng của họ có suy nghĩ và hành động tích cực, bên cạnh đó, bản thân họ cũng áp dụng phần nào nhưng điều đó vào cuộc sống đời tư nên không thể nói là “khó cảm thấy vui trong cuộc sống” được. Đó cũng là lý do mà công việc này được đánh gia là có ý nghĩa rất lớn.

Chuyên gia vật lý trị liệu với 72.800 USD

Các mức điểm đánh giá về nghề Vật lý trị liệu như sau: 90% đánh giá công việc này ý nghĩa, 82% rất hài lòng và 56% cảm thấy căng thẳng.

Chuyên gia vật lý trị liệu là nghề nghiệp được trả lương cao hiện nay. Bác sĩ Bùi Thị Huỳnh, giảng viên Cao đẳng kỹ thuật Vât lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công việc này được đánh giá là nghề giàu tính nhân văn vì những vị chuyên gia là những người khơi truyền niềm tin vào cuộc sống cho những bệnh nhân mất khả năng đi lại, giúp bệnh nhân có thể phục hồi lại khả năng vận động vốn có của cơ thể. Bên cạnh đó công việc này cũng mang đến không ít áp lực.

Tại Việt Nam hiện nay ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng được đào tạo ở khá ít trường, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Bác sĩ phẫu thuật với mức lương 299.600 USD.

Các mức điểm đánh giá cho nghề Bác sĩ phẫu thuật như sau: 94% mọi người đánh giá công việc này vô cùng ý nghĩa, 82% cho rằng họ rất hài lòng , 79% nghĩ nó rất căng thẳng .

Trong ngành Y và thị trường lao động nói chung, bác sĩ phẫu thuật là nghề được trả lương cao nhất, đây là công việc vô cùng ý nghĩa vì mọi người thường nói câu: “lương ý như từ mẫu”.

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong phòng mổ thì bác sĩ phẫu thuật là những người quan trọng nhất, họ quyết định sinh mạng của rất nhiều bệnh nhân. Với áp lực và trọng trách như vậy, họ xứng đáng được nhận mức lương khủng. Bên cạnh họ là các cộng sự như Điều dưỡng viên… cũng có vai trò hết sức quan trọng để một ca phẫu thuật thành công.

Con đường để trở thành một bác sĩ phẫu thuật giỏi rất gian nan, để trở thành bác sĩ phẫu thuật bạn phải thông minh, dành khoảng hơn 10 năm cho việc học tập và phải tập sự trong thời gian dài để có tay nghề giỏi.

Cảnh sát, công an với 70.600 USD

Đây cũng là một công việc được đánh giá là ý nghĩa và có mức lương khá cao. Để trở thành một chiến sĩ cảnh sát, công an, bạn phải có một thể chất và tài trí hơn người.

Đây là lực lượng vũ trang hết sức quan trọng của mỗi quốc gia. Đây chính là những người giữ gìn trật tự, bảo vệ đất nước, bảo vệ cuộc sống ấm êm, hạnh phúc cho mọi nhà. Chính vì thế, ngành này nhận được 84% sự tín nhiệm của mọi người cho mức độ ý nghĩa, 81% người đánh giá hài lòng và 86% cho là căng thẳng.

Bác sĩ thú y với 70.800 USD

Công việc bác sĩ thú y đạt được 80% tín nhiệm cho mức độ “ý nghĩa”, 74% mọi người hài lòng và 73% cho là căng thẳng.

Ngày nay rất nhiều người có thú vui nuôi thú cưng nên ngành bác sĩ thú y có rất nhiều cơ hội việc làm. Bác sĩ thú ý là người làm công việc khám và chữa bệnh cho động vật, duy trì sức khỏe cũng như biện pháp phòng tránh cho động vật. Tổ chức các chiến dịch phòng ngừa bệnh dịch và ứng phó bệnh dịch với động vật.

Chính vì thế, trách nhiệm của họ cũng vô cùng lớn khi họ vừa phải đảm bảo sự sống cho động vật, vừa phải ngăn cản mọi bệnh dịch từ động vật mà ảnh hưởng đến con người. Với những vai trò đó, mức độ ý nghĩa và mức lương chi trả cho công việc này là hoàn toàn hợp lý.

Nghề bác sĩ thú y là nghề có thu nhập cao

Nghề bác sĩ thú y là nghề có thu nhập cao

Luật sư với 100.000 USD

Nghề Luật sư cũng được đánh giá là nghề có mức độ ý nghĩa và thu nhập cao. Nhu cầu pháp lý tăng cao cộng với việc gặp gỡ được nhiều khách hàng càng làm tăng thu nhập của họ với mức trung bình khoảng 100.000 USD/ năm. Tuy nhiên để trở thành luật sư (lĩnh vực bất động sản, dân sự, hình sự…) yêu cầu đầu tiên là phải có bằng cử nhân của 1 trường uy tín, sau đó bạn phải qua một bài thi sát hạch cụ thể sau đó mới có thể hành nghề.

Cụ thể, kết quả đánh giá đối với công việc Luật sư như sau: 83% mọi người đánh giá công việc này ý nghĩa, 80% rất hài lòng và 73% cảm thấy căng thẳng.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …