Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thủ khoa các khối của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chọn theo học Y Dược

Thủ khoa các khối của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chọn theo học Y Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thí sinh đạt điểm cao nhất nhì cả nước ở các khối trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã chọn được trường đại học để theo học và thực hiện ước mơ của mình.

Thủ khoa các khối của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chọn theo học Y Dược

Thủ khoa các khối của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chọn theo học Y Dược

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TpHCM cũng đã cập nhật danh sách 10 thí sinh có điểm cao nhất cả nước, khi đăng ký theo học thì các em cũng đã trở thành thủ khoa của các trường đại học trên cả nước. Dưới đây là danh sách các được các bạn lựa chọn trong năm học 2018 – 2019.

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội là thí sinh duy nhất tại điểm 10 môn Toán

Theo đó, trang tin tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TpHCM cũng đã cho thông tin thí sinh đạt điểm 10 duy nhất tại Phú Thọ cũng là thủ khoa của trường Đại học Dược Hà Nội. Cụ thể, đó là Hoàng Đức Thuận – chàng trai chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ. Đầu tiên Hoàng Đức Thuận đã đăng ký NV1 vào khoa Công nghệ thông tin, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội nhưng sau khi nghe sự tư vấn của người thân và quyết định của bản thân, em đã thay đổi nguyện vọng và trúng tuyển vào Trường Đại học Dược Hà Nội với tư cách là thủ khoa đầu vào.

Theo đó, Hoàng Đức Thuận cũng chính là nam sinh đã từng dự thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2017. Kết quả của kỳ thi đã khiến thí sinh này bất ngờ khi không chắc chắn với đáp án của mình. Chi tiết là điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Thuận có tổng 28,25 điểm khối A với lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75. Chàng trai này đã đạt được điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia. Trước đó, nam sinh đoạt giải nhất môn Toán cấp tỉnh lớp 12, giải nhất cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Năm 2017, Thuận tham gia Đường lên đỉnh Olympia và vào tới vòng thi quý II.

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội là thí sinh duy nhất tại điểm 10 môn Toán

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội là thí sinh duy nhất tại điểm 10 môn Toán

Nam sinh 2K đạt được điểm 10 Toán tại TP.HCM học Trường ĐH sư phạm

Bên cạnh đó, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cũng đã đưa tin về Nguyễn Trần Công Đạt – một trong 2 thí sinh cả nước đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã trúng tuyển vào trở thành thủ khoa đầu vào của ĐH Sư phạm TP.HCM. Cụ thể, Công Đạt xét tuyển ngành Sư phạm Hóa học với số điểm 27,75 (Toán 10; Hóa học 9,5; Vật lý 8,25). Chàng trai này đã cảm thấy vui vì đã là thủ khoa của Trường Đại học Sư phạm năm 2018 sau khi xét tuyển. Ban đầu, 10X đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kỹ thuật Hóa học, ĐH Bách khoa TP.HCM, nguyện vọng 2 là ngành Sư phạm hóa, ĐH Sư phạm TP.HCM. Như vậy, Đạt đã thay đổi thứ tự ưu tiên của hai nguyện vọng xét tuyển đại học này để theo đuổi ước mơ của mình.

Nam sinh nói thêm trên trang tin của Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y tế TpHCM rằng: “Em rất thích được đứng lớp, giảng bài cho mọi người nên em yêu nghề giáo, đơn giản vậy thôi”.

Thủ khoa đầu vào của trường ĐH Y Hà Nội là thí sinh 29,55 điểm

Có thể biết rằng thí sinh Lê Bá Hoàng – cựu học sinh chuyên Toán THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ cho hay em sẽ nhập học ĐH Y Hà Nội vào ngày 22/8 và trở thành thủ khoa của Trường.Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Lê Bá Hoàng đạt điểm từng môn trong tổ hợp Toán – Hóa – Sinh lần lượt là 9,8; 10; 9,75. Hoàng cũng là thí sinh duy nhất ở Phú Thọ đạt điểm 10 môn Hóa.

Thủ khoa đầu vào của trường ĐH Y Hà Nội là thí sinh 29,55 điểm

Thủ khoa của trường Đại học Y Hà Nội chính là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất nước năm nay. Hoàng là thí sinh muốn biết ước mơ trở thành bác sĩ của mình thành hiện thực.

Thủ khoa khối A đã quyết định chọn học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo đó, Thủ khoa Vương Xuân Hoàng vừa nhập học Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 20/8. Hoàng cho biết hiện em chuẩn bị cho kỳ thi để vào học lớp Chất lượng cao của trường. Khác hẳn với các thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đều xuất phát từ trường chuyên, Hoàng học trường cấp 3 ở vùng quê thuộc xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm qua, Vương Xuân Hoàng dự thi 5 môn, trong đó điểm Toán 9,8; Vật lý 9,5; Hóa học 9,75; tổng điểm 3 môn 29,05 điểm. Mặc dù cha mẹ mong muốn em theo học ngành Dược nhưng nam sinh lại mơ ước học ngành Công nghệ Thông tin (Đại học Bách khoa Hà Nội) để trở thành lập trình viên và theo hướng nghiên cứu. Theo đó, cha mẹ Hoàng ủng hộ và tạo điều kiện cho con học tập tốt nhất.

Thủ khoa khối A đã quyết định chọn học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Thủ khoa khối A đã quyết định chọn học Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trên đây chính là thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y tế TPHCM cung cấp đến các bạn độc giả.

Nguồn caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …