Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 như thế nào?

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kì thi THPT Quốc gia 2018 vừa kết thúc vào ngày 27/06/2018. Và đến thời điểm này, cuộc đua vào các trường Đại học, Cao đẳng của các sĩ tử mới thực sự bắt đầu.

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần

Những năm gần đây, việc cải cách giáo dục khiến cộng đồng ít nhiều hoang mang, nhất là những sĩ tử đã, đang và sắp bước vào kì thi THPT Quốc gia hằng năm. Các bậc phụ huynh cũng tỏ ra quan ngại, trăn trở, thường xuyên tìm hiểu các tin tức tuyển sinh để đồng hành với con em mình trong giai đoạn đầy gian nan này.

Năm 2018, sau kì thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh lo lắng về việc thay đổi nguyện vọng xé tuyển Đại học. Như thông tin chính thức từ Bộ, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bằng 2 phương thức trực tuyến hoặc thông qua phiếu đăng kí xét tuyển (Phiếu ĐKXT).

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần

Sau khi nộp hồ sơ xét Đại học, Cao đẳng; thí sinh vẫn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học. Trong đó, Bộ yêu cầu các Sở, Phòng Giáo dục và các trường THPT hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục nhằm kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh ĐKXT trực tuyến.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT

Đối với việc điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Bằng tài khoản đã được cấp, thí sinh có thể sửa nguyện vọng, xóa nguyện vọng và thay đổi thứ tự nguyện vọng.

Trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định. Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển lần 1 từ 19/7 – 17h ngày 28/7.

Không công bố thông tin thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường

Đối với các trường Đại học, Cao đẳng Trung cấp đào tạo giáo viên, trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường.

Trong đợt 1, các trường có thủ tục sơ tuyển có thể tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước ngày 14/7/2018.

 Kết quả trúng tuyển đợt 1 phải trước 17h ngày 6/8

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các trường Đại học; các Cao đẳng và trung cấp Sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (6/8), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 12/8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Sau thời hạn này, thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho trường mà mình đã có kết quả đỗ ở nguyện vọng cao nhất thì được xem như không trúng tuyển.

Do đó, thí sinh và phụ huynh nên thường xuyên theo dõi và cập nhật các tin tức tuyển sinh để có thể hoàn thành hồ sơ xét tuyển đúng và nhanh nhất.

Trước 17h ngày 18/7/2018 các trường tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các sở GDĐT để thông báo cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển học bạ năm 2018

Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xét tuyển học bạ năm 2018 như thế nào?

Năm 2018, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển học bạ. Theo đó, thí sinh tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 – 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược

– 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của UBND địa phương.

– 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).

– 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.

– 04 Ảnh kích thước 3×4 (Chụp trong vòng 6 tháng trở lại ).

– 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.

– 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Nhà trường làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …