Trang chủ / Cao đẳng Dược TPHCM / Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn / Sinh viên được học những gì trong chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược?

Sinh viên được học những gì trong chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi chính thức trở thành tân sinh viên của trường, các sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Dược sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp.

Sinh viên được học những gì trong chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược?

Sinh viên được học những gì trong chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược?

Với mong muốn, mục tiêu đào tạo nhân lực ngành Dược chất lượng cao, có tầm nhìn và năng lực nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xây dựng khung chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM với những nội dung học tập chính như sau:

  • Các kiến thức về công nghệ Y Dược hiện đại bao gồm: sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…giúp sinh viên tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến.
  • Kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, cách chăm sóc Dược lâm sàng, phương pháp điều trị bệnh cơ bản kết hợp chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để có đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh.
  • Các kiến thức về nghiên cứu, bào chế, đến phân phối Dược phẩm…
  • Thực hành tại Quầy thuốc, Công ty Dược phẩm, các cơ sở sản xuất, bào chế thuốc…

Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược còn được trang bị kỹ năng cơ bản, khả năng giao tiếp, tổ chức thực hiện dự án Y tế, Dược học cũng như các kỹ năng mềm khác để thực hiện khả năng quản lý và điều hành nhà thuốc.

Vì học nâng cao hơn so với chương trình học Trung cấp nên thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược được gói gọn trong vòng thời gian 15 tháng. Nhờ có chương trình đào tạo chuyên sâu, bám sát thực tế nên sinh viên ra trường đều được đánh giá cao về trình độ năng lực bản thân.

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược

Theo thông tư chuẩn hóa, tới đây Bộ Y tế sẽ chỉ tuyển dụng các cán bộ ngành Y có trình độ Cao đẳng trở lên. Vì thế việc đăng ký học Liên thông hệ Cao đẳng là việc làm cần thiết để mở rộng cơ hội việc làm ngành dược.

Hiện nay công việc ngành Dược phát triển vô cùng đa dạng, sinh viên sau kết thúc chương trình học Liên thông sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định của Nhà trường và thực hiện đúng theo quy định chuẩn hóa của Bộ. Với tấm bằng này sinh viên có thể sử dụng để ứng tuyển vào những vị trí công việc sau:

  • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
  • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
  • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Các thí sinh có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học. Với hình thức nhận hồ sơ,  Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Thông tin về điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 …