Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Những giấy tờ thí sinh cần mang theo khi đi nhập học năm 2018

Những giấy tờ thí sinh cần mang theo khi đi nhập học năm 2018

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi các trường ĐH, CĐ công bố danh sách trúng tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ để đi làm thủ tục nhập học, dưới đây là những giấy tờ cần thiết thí sinh cần mang khi đi nhập học năm 2018.

Những giấy tờ thí sinh cần mang theo khi đi nhập học năm 2018

Những giấy tờ thí sinh cần mang theo khi đi nhập học năm 2018

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ ngày 6/8 các trường đại học sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn nộp về các trường để xác nhận nhập học. Dưới đây là những giấy tờ thí sinh cần mang theo khi đi nhập học.

Những giấy tờ cần mang theo khi đi nhập học năm 2018.

Ông Bùi Thế Anh, cán bộ phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi đi nhập học đại học, cao đẳng thí sinh cần mang theo những giấy tờ cần thiết như sau:

 • Giấy báo nhập học bản chính. Để phòng ngừa cần đến loại giấy tờ này về sau, trước khi nộp cho nhà trường, tân sinh viên nên photo thêm 2 -3 tờ và đi công chứng.
 • Bản photo Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có chứng thực. Đối với tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2017 nộp bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; bản photo Chứng minh nhân dân, phải rõ số; bản photo Học bạ THPT. Tất cả các giấy tờ photo trên phải được công chứng.
 • Bản sao Giấy khai sinh (bản chính) có công chứng, bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Khoảng 5 ảnh 3×4 mới nhất, phía sau hình ghi đầy đủ họ tên; ngày, tháng, năm sinh và mã số sinh viên nếu có.

Ngoài các giấy tờ như trên, thí sinh cần mang theo những giấy tờ khác như: giấy tờ tạm vắng của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú; giấy khám sức khỏe do cơ sở Y tế cấp quận, huyện cấp; các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên, đối tượng chính sách như: giấy chứng nhận con thương binh liệt sĩ, dân tộc ít người, giấy chứng nhận hộ nghèo, con thương bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương, bệnh binh có công chứng)… nếu có.

Những điều cần lưu ý khi đi nhập học.

Khi đi nhập học, sinh viên cần lưu ý những điều như sau:

 • Hồ sơ trúng tuyển cần ghi đầy đủ các mục, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương.
 • Mang theo học phí mà nhà trường đã thông báo kèm theo tiền sinh hoạt phí.
 • Ngoài ra tân sinh viên nên chuẩn bị sẵn danh sách những điểm liên lạc cần thiết như: Trung tâm hỗ trợ sinh viên, danh sách những địa chỉ nhà trọ uy tín, những số điện thoại khẩn cấp khi cần..
 • Thí sinh cần đến làm thủ tục nhập học theo yêu cầu, nếu đến chậm 15 ngày trở lên kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị coi như bỏ học. Nếu thí sinh không đến được đúng thời hạn như trong giấy báo thì nên gọi điện thông báo cho Nhà trường để được hướng dẫn.
 • Trường hợp nhập học muộn do bệnh tật, tai nạn cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên; do thiên tai cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp quận, huyện trở lên để được xem xét vào học muộn hoặc bảo lưu kết quả cho năm học sau.

Hạn nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 khi nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào hệ cao đẳng chính quy năm 2018, theo đó các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để nhập học tại trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh nguyện vọng bổ sung các ngành sau:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Các thí sinh chưa đăng ký xét tuyển ở đợt 1 có thể đăng ký xét tuyển bổ sung tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Hoặc thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp về trường để tiến hành xét tuyển và nhập học tại một trong các cơ sở đào tạo của trường.

Hồ sơ bao gồm: 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; 02 bản photo công chứng học bạ THPT, 04 ảnh 3×4, 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng giấy CMND.

Nhà trường nhận hồ sơ từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …