Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Học phí các trường đại học y dược trên cả nước sẽ có chiều hướng tăng

Học phí các trường đại học y dược trên cả nước sẽ có chiều hướng tăng

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực hiện chủ trương tự chủ tài chính, mức học phí các trường đại học y dược trên cả nước sẽ có xu hướng tăng trong năm 2018.

Mức học phí đại học y dược trên cả nước sẽ có xu hướng tăng

Mức học phí đại học y dược trên cả nước sẽ có xu hướng tăng

Thực hiện theo nghị định 86/2015/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Mức học phí ở các trường đại học công lập nói chung và các trường đại học y dược nói riêng sẽ tăng mức học phí dần từng năm nhằm cân đối chi phí đào tạo, tự quyết định mức thu học phí.

 Mức tăng học phí các trường đại học y dược như thế nào?

Thực hiện theo nghị định này một số trường đại học y dược trên cả nước như trường đại học y dược TPHCM, đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược Cần Thơ,…sẽ có mức học phí đáng kể.

Đại học Y dược TPHCM

Vừa qua, trường Đại học Y dược TPHCM đã công bố đề án tuyển sinh năm 2018. Trong đề án này, Đại học Y dược TPHCM đưa thông tin mức học phí dự kiến với sinh viên theo học hệ chính quy năm học 2018 – 2019 rơi vào mức 11,7 triệu đồng 1 năm học. Như vậy mức học phí năm nay đã tăng 1 triệu đồng so với năm trước.

Đại học Y dược TPHCM năm 2018 sẽ tuyển sinh trên cả nước dựa vào kết quả thi THPT quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh năm 2018 với tổng 2.050 chỉ tiêu.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường đại học Y Dược Cần Thơ sẽ thực hiện tăng mức học phí theo từng năm và mỗi năm sẽ tăng hơn 1 triệu đồng/sinh viên/năm.

Đối với các ngành đào tạo bác sĩ, dược sĩ và cử nhân trường sẽ được quyết định mức học phí nhưng không vượt quá khung học phí đối với giáo dục Đại học tại điều 5 mà Nghị định quy định mức trần học phí.

Trường đại học Y Dược Cần Thơ sẽ tăng học phí hơn 1 triệu đồng/năm

Trường đại học Y Dược Cần Thơ sẽ tăng học phí hơn 1 triệu đồng/năm

Đại học Y Dược Huế

Riêng với Trường Đại học Y Dược Huế, mức học phí của Trường không thay đổi nhiều so với năm 2017. Các ngành đào tạo theo hệ niên chế tại Trường có mức học phí trung bình 9.700.000đ/năm. Còn các ngành đào tạo theo hệ tín chỉ sẽ có học phí theo từng chuyên ngành.

Mức học phí của các trường Đại học được tự chủ nhưng phải được chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đối với cơ chế hoạt động của Trường. Chương trình đào tạo thuộc thẩm quyền quản lý và thực hiện chế độ công khai minh bạch cho toàn khóa học.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu như các năm trước trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu TPHCM thì theo kế hoạch tuyển sinh năm 2018 trường sẽ tuyển sinh trên cả nước. Theo đó thí sinh đăng ký theo học ngoại tỉnh sẽ không phải nhập hộ khẩu tại TPHCM mà sẽ học với mức học phí cao hơn do không được TPHCM cấp bù kinh phí đào tạo.

Mức thu học phí của sinh viên học tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ quy định theo từng ngành từng giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, các sinh viên có hộ khẩu tại TPHCM sẽ đóng mức học phí là 1.070.000 đ/sinh viên/tháng. Các sinh viên ở tỉnh khác sẽ có mức học phí 2.000.000đ/sinh viên/tháng.

Trong giai đoạn 2, học phí của Trường sẽ tăng theo từng ngành đào tạo, cao nhất có 4 ngành: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược sĩ ĐH và Cử nhân khúc xạ. Mỗi sinh viên theo học tại Trường sẽ đóng mức học phí từ 25-44 triệu đồng trên năm học.

Mức học phí các trường cao đẳng y dược sẽ giữ ở mức ổn định

Năm 2018, một số các trường cao đẳng y dược trên cả nước sẽ giữ mức học phí ở mức phù hợp, ổn định so với năm trước. Cụ thể, trường cao đẳng y dược Pasteur cơ sở TPHCM mức phí hệ cao đẳng y dược TPHCM hệ chính quy theo nghị định 86 của chính phủ và tương đối không tăng nhiều so với năm trước.

 Mức học phí đối với các ngành cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu & PHCN là 940.000đ/tháng, nhà trường thu theo kỳ 5 tháng.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2018, trường sẽ xét tuyển thẳng đối tượng tốt nghiệp THPT với điều kiện học lực trung bình môn trên 5,5 và có hạnh kiểm khá. Thời gian đào tạo các ngành hệ cao đẳng y dược TPHCM là 3 năm.

Đăng ký xét tuyển tại trường cao đẳng y dược Pasteur thí sinh bấm vào đường dẫn sau: đăng ký trực tuyến tại đây

Chi tiết liên hệ: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …