Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với thực trạng già hóa dân số ở các nước phát triển trên thế giới hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe là rất lớn đặc biệt là những điều dưỡng viên lành nghề.

Ngành Điều dưỡng nói riêng hay ngành Y nói chung là ngành nghề khá vất vả, đòi hỏi người học phải có niềm đam mê với nghề. Thực tế cho thấy nghề Điều dưỡng viên hiện nay khá hấp dẫn bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cơ hội việc làm khi học điều dưỡng

Thực tế cho thấy hiện nay xã hội đang rất cần Điều dưỡng viên, trong khi số lượng cũng như chất lượng Điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có tay nghề tốt có thể dễ dàng tìm được những công việc đúng chuyên môn tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già.

Đặc biệt, những năm gần đây, tình trạng già hóa dân số đang diễn ra ở nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, Mỹ…, những nước nay đều đang rất thiếu điều dưỡng viên. Trong đó Nhật Bản là quốc gia ưu tiên tuyển chọn Việt Nam làm nơi cung ứng lao động Điều dưỡng viên cho nước này. Tham gia chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật Bản làm việc, Điều dưỡng viên không những có cơ hội được làm việc tại quốc gia có nền kinh tế và y học phát triển mà còn được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Nếu sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đáp ứng được tốt những yêu cầu để trở thành một điều dưỡng viên giỏi thì cơ hội việc làm trong nước hay làm việc tại nước ngoài đều rất rộng mở.

Bệnh viện có yêu cầu gì khi tuyển dụng Điều dưỡng viên.

Việc sinh viên ngành Điều dưỡng ra trường có xin được việc tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện hay không phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài kỹ năng tay nghề giỏi thì Điều dưỡng viên cần có ý thức kỷ luật cao, giàu Y đức, biết cảm thông chia sẻ với người bệnh.

thêm nữa ngoài kỹ năng tay nghề giỏi, một đòi hỏi với điều dưỡng viên nữa là ý thức kỷ luật làm việc cao và Y đức được trau dồi tốt, biết cảm thông và chia sẻ với nỗi đau của người bệnh.

Hiện nay các bệnh viện luôn ưu tiên tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp trình độ Cao đẳng Điều dưỡng ở những trường chuyên đào tạo lĩnh vực Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tp.HCM trực tuyến tại:

Đăng ký xét tuyển Online

Học ngành Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo ngành Điều dưỡng, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo ngành Điều dưỡng đạt chuẩn của Bộ Y tế và ngang tầm với các quốc gia trong Khu vực ASEAN. Nhà trường có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn, có bệnh viện riêng (Bệnh viện YHCT Trường Giang) để sinh viên thực hành, thực tập rèn luyện tay nghề.

Năm 2017 Trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  với tiêu chí chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện cho những bạn có học lực vừa phải, yêu thích ngành Điều dưỡng được theo đuổi ngành nghề mình mong muốn.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

 Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …