Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM phải học những môn gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM phải học những môn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay nhiều thí sinh định hướng theo học Cao đẳng Điều dưỡng muốn tìm hiểu ngành Điều dưỡng phải học những môn gì và cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào?

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM phải học những môn gì?
Đào tạo hệ cao đẳng điều dưỡng mô hình trường học bệnh viện

Trong hệ thống Y tế thì ngành Điều dưỡng có vai trò nòng cốt, những người Điều dưỡng viên là những người phụ trách công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bệnh và các công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc người bệnh từ khi điều trị cho đến khi phục hồi.

Hiện nay Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế nói chung và đào tạo Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng nói riêng đạt chuẩn của Bộ Y tế. Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất với những giảng viên ưu tú để trở thành nhưng cán bộ Y tế giỏi chuyên môn, giàu Y đức.

Học Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo chương trình chuẩn của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học các môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Cụ thể sinh viên sẽ được học các học phần kiến thức cơ bản về Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất, Pháp luật, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Giải phẫu – sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Sức khỏe – Môi trường, Vệ sinh phòng bệnh, Dinh dưỡng – Tiết chế, Nghề nghiệp và đạo đức điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở 1, Điều dưỡng cơ sở 2, Y học cổ truyền, Tâm lý và Giáo dục sức khỏe, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa, ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ, bà mẹ và gia đình. Bên cạnh phần lý thuyết là phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn.

Mục tiêu của chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là đào tạo nên những Điều dưỡng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và năng lực hành nghề điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cơ hội miễn học phí khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cơ hội miễn học phí khi học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường.

Thực tế cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân những năm gần đây tăng lên rõ rệt, đặc biệt ở nhiều bệnh viện lớn thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải do thiếu nhân lực Điều dưỡng viên. Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế tăng lên mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, các viện dưỡng lão, Spa, Viện thẩm mỹ…

Ngoài cơ hội việc làm trong nước, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài khi mà nhiều quốc gia trên đang có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng nhiều để làm việc tại các Trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão… như Nhật Bản, CHLB Đức… Đặc biệt khi mà Việt Nam đã có chương trình liên kết với Nhật Bản, Đức tuyển dụng Điều dưỡng viên sang các quốc gia này làm việc với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2018 nếu đáp ứng đủ điều kiện: Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm khá trở lên.

Hình thức xét tuyển được áp dụng tương tự với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – PHCN.

Để đăng ký xét tuyển thí sinh có thể thực hiện đăng ký trực tuyến tại đường link: https://caodangytetphcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp hay nộp chuyển phát nhanh qua bưu điện đến một trong các địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …