Trang chủ / Tin tức Y Dược / Xúc động trước những hình ảnh chân thực về ngành Y

Xúc động trước những hình ảnh chân thực về ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hình ảnh những Y bác sĩ tận tâm tận lực cứu chữa cho bệnh nhân hay những hình ảnh họ kiệt sức ngủ trong phòng cấp cứu khiến người xem không khỏi xúc động.

Trong những giờ phút chiến đấu giành giật sự sống cho bệnh nhân, các y bác sĩ chẳng dám ăn cũng chẳng dám uống, đến cả nhu cầu thiết yếu như đi vệ sinh cũng phải tạm hoãn vì sự nghiệp cứu người cao cả. Cô bạn tôi đang công tác tại khoa Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đồng thời cũng là Điều dưỡng viên tại một bệnh viện chia sẻ, những ca phẫu thuật luôn đòi hỏi sự tập trung cao độ và những kỹ thuật khó vô cùng, chính vì vậy, chỉ khi ca phẫu thuật hoàn toàn chấm dứt, các y, bác sĩ mới có thể thở phào nhẹ nhõm và thả lỏng cơ thể. Tới lúc này, họ mới có thời gian để cảm nhận sự mệt mỏi đang ùa về như nước lũ.

Những hình ảnh ghi lại những y bác sĩ không quản ngại khó khăn, vất vả để chiến đấu cứu chữa cho bệnh nhân, hay những hình ảnh họ gần như kiệt sức trong phòng cấp cứu khiến người xem không khỏi cảm phục công việc cao cả và trọng trách đè nặng lên vai những người được mệnh danh là “thiên thần áo trắng”.

Sau 30 tiếng đồng hồ trực ban và tiến hành phẫu thuật liên tiếp, bác sĩ Diệp Mỹ Phương, Chủ nhiệm khoa Ngoại bệnh viện Vệ Sinh Càn Đàm, Kiến Đức, Chiết Giang mệt mỏi ngồi nghỉ ngay trên nền nhà. Bức ảnh chụp vào lúc 14 giờ ngày 3/9/2015, khi bác sĩ Diệp đang mang thai ở tháng thứ 6.

Từ lúc 9 giờ ngày 21/6/2014 đến 17 giờ ngày 22/6, 3 bác sĩ Trần Kiến Bình, Trần Thanh và Trần Tùng của bệnh viện Đại học Y Khoa Phúc Kiến đã phải trải qua 6 ca phẫu thuật liên tiếp trong vòng 32 tiếng đồng hồ. Ngay khi kết thúc công việc, 3 vị bác sĩ quá mệt mỏi nên nằm ngủ ngay trên sàn phòng phẫu thuật. 

Bác sĩ Dương Trường Giang – giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, có không ít những bác sĩ phẫu thuật mệt mỏi nằm ngay ở hành lang bệnh viện mà chợp mắt sau cả mổ kéo dài hàng chục tiếng đồng hồ

Ngày 5/1/2016, nữ bác sĩ vừa trải qua ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài 16 tiếng đồng hồ ngồi nghỉ ngơi ngay trong phòng mổ để lấy lại sức lực.

Ngày 26/11/2015, bức ảnh chụp cảnh vị bác sĩ trẻ Đoạn Thiện Châu nằm túc trực bên giường bệnh của một bệnh nhân vừa trải qua ca phẫu thuật khiến các cư dân mạng không ngớt lời tán dương. Bức ảnh được chụp vào lúc 21h30′ ngày 26/11/2015, vị bác sĩ của bệnh viện số 2 trực thuộc Đại học Tô Châu không yên tâm trước tình hình ngày càng xấu đi của bệnh nhân ngoài 70 tuổi nên đã đích thân chăm sóc cho ông.

3 giờ sáng một ngày tháng 4/2016, bác sĩ Trần Hưng Bành của bệnh viện Trung tâm thành phố Lạc Dương, Hà Nam ngủ ngay trên nền nhà trong bộ quần áo đẫm mồ hôi vì ca phẫu thuật căng thẳng mà anh vừa trải qua.

Trong một ca ghép tạng vô cùng phức tạp, các bác sĩ của một bệnh viện ở tỉnh Quảng Châu đã phải chia làm 2 nhóm để hỗ trợ nhau trong lúc tiến hành phẫu thuật. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các bác sĩ thuộc nhóm 1 mệt mỏi đến mức ngồi chợp mắt ngay bên cạnh bàn mổ.

3 giờ sáng ngày 26/9/2004, nữ bác sĩ của một bệnh viện ở Quảng Châu ngồi trên chiếc ghế chênh vênh chợp mắt lấy lại sức sau ca phẫu thuật dài.

Khi quá mệt mỏi, chỉ cần 1-2 chiếc ghế cũng có thể tạo thành chiếc giường êm ái cho những vị bác sĩ tận tâm.

Nguồn: Cao đẳng Dược TPHCM tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Bác sĩ thú y: Một nghề cao quý nhưng thiếu hụt nhân lực

Ngành Thú y (Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn …