Trang chủ / Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM / Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa có gì khác nhau?

Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa có gì khác nhau?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tại bệnh viện, Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa đều tham gia quá trình tiếp đón và chăm sóc bệnh nhân khiến nhiều người đánh đồng 2 ngành này là 1.

dieu-duong-da-khoa-va-y-si-da-khoa-co-gi-khac
Điều dưỡng đa khoa và y sĩ đa khoa cùng phối hợp với bác sĩ điều trị bệnh

Với trang phục là những chiếc áo choàng trắng tinh khôi luôn ân cần giúp đỡ bệnh nhân, y sĩ và điều dưỡng tuy công việc có vẻ giống nhau nhưng là 2 ngành học riêng biệt. Để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn thì người học phải có kiến thức cơ bản về 2 ngành này.

Điểm tương đồng giữa Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa

Điểm giống nhau cơ bản của 2 ngành là tiếp đón, hướng dẫn và chăm sóc phục hồi chức năng cho những người có vấn đề về sức khỏe, người thương tật, tàn tật,… Theo dõi tình hình tiến triển của bệnh và phối hợp với các bác sĩ nhằm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân.

Sự khác nhau giữa Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa

Ngành Điều dưỡng thiên về chăm sóc người bệnh, họ có khả năng ứng xử và tạo môi trường tốt nhất trong chăm sóc người bệnh về vật chất lẫn tinh thần. Họ có nhiệm vụ quản lý thuốc dùng hằng ngày cho bệnh nhân trong khoa, lĩnh thuốc và bàn giao cho y sĩ thực hiện chăm sóc bệnh nhân theo kế hoạch. Ngoài ra, họ có khả năng tham gia, tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên y tế khác.

Y sĩ thiên về bệnh học, có kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người; có khả năng chuẩn đoán và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường; phát hiện, xử trí có hiệu quả các trường hợp cấp cứu và các vết thương thông thường. Khi bệnh nhân vượt quá khả năng giải quyết được quy định ở tuyến y tế cơ sở thì Y sĩ có nhiệm vụ báo cáo và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Y sĩ có nhiệm vụ tổ chức các kế hoạch đề phòng các nguy cơ lây bệnh, dịch bệnh tại cộng đồng, đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.

Địa chỉ đào tạo Ngành Điều dưỡng đa khoa và Y sĩ đa khoa

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng và y sĩ nhưng để sinh viên ra trường có kiến thức vững vàng cùng khả năng tay nghề cao thì phụ huynh và học sinh cần lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín.

truong-cao-dang-y-duoc-tphcm
Sinh viên tại trường được đào tạo lý thuyết song song với thực hành

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tự hào là một trong những trường uy tín với kinh nghiệm 8 năm đào tạo về ngành Y Dược. Với đội ngũ giáo viên đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường Đại học và có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn giúp cho sinh viên nắm vững về lý thuyết và cả những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế. Ngoài ra với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ thí nghiệm phong phú tạo điều kiện cho sinh viên nắm vững hơn nữa các kiến thức lý thuyết trong quá trình thực hành.

Năm 2017, Trường đạo tạo Ngành Điều dưỡng với 2 bậc: Trung cấp Điều dưỡng Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, đối với ngành Y sĩ trường đào tạo bậc Trung cấp y sĩ tạo điều kiện cho các bạn học sinh đam mê ngành Y dược có thể thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ đào tạo tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Khai giảng khóa Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin đến thí sinh nội dung khai giảng …