Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Dược sĩ Pasteur chia sẻ kinh nghiệm học việc ở Nhà thuốc cho sinh viên

Dược sĩ Pasteur chia sẻ kinh nghiệm học việc ở Nhà thuốc cho sinh viên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Quãng thời gian học việc tại các Nhà thuốc là những trải nghiệm vô cùng hữu ích đối với các sinh viên Cao đẳng Dược, sau đây là một số kinh nghiệm khi đi học việc cho các bạn sinh viên.

Dược sĩ Pasteur chia sẻ kinh nghiệm học việc ở Nhà thuốc cho sinh viên

Dược sĩ Pasteur chia sẻ kinh nghiệm học việc ở Nhà thuốc cho sinh viên

Theo kinh nghiệm của các bạn sinh viên ngành Dược các khóa trước, sinh viên năm thứ 3 các bạn có thể chủ động đi học việc tại các Nhà thuốc hoặc đi thực tập theo sắp xếp của Nhà trường. Thời gian đi học việc tại các Nhà thuốc sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức và kỹ năng vô cùng hữu ích để làm hành trang sau khi ra trường. Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ với các bạn sinh viên một số lưu ý khi đi học việc tại các Nhà thuốc để có một kỳ thực tập thành công.

Nhớ kỹ giá bán và vị trí của từng loại thuốc trong Nhà thuốc

Đây là điều rất cần thiết đối với một nhân viên bán thuốc. Để thể hiện sự nhanh nhạy, việc bạn nắm vững kiến thức chuyên môn là chưa đủ, bạn cần nhớ rõ giá bán và vị trí của từng loại thuốc được sắp xếp ở đâu để khi cần thiết có thể lấy ra ngay. Thao tác nhanh nhẹn và chính xác sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và cấp trên.

Ghi nhớ chính xác tên của các loại thuốc

Khi đi học việc tại các Nhà thuốc, bạn hãy cố gắng học thuộc và ghi nhớ thật kỹ tên của các loại thuốc, kèm theo đó là các thông tin như hoạt chất, hàm lượng, công dụng của thuốc, tác dụng phụ của thuốc, phân nhóm thuốc, các dạng bào chế, chỉ định, chống chỉ định… Bạn hãy mang theo một cuốn sổ tay và ghi chép những thông tin quan trọng.

Lắng nghe và phân tích các tình huống bán hàng

Dược sĩ Nam Anh, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là phần rất quan trọng, hãy chú ý lắng nghe các tình huống bán hàng trong Nhà thuốc, ghi lại những câu hỏi của Dược sĩ, câu trả lời của bệnh nhân, cách tư vấn của Dược sĩ, đơn thuốc Dược sĩ cho bệnh nhân, phản hồi từ phía người bệnh. Thông qua những tình huống tư vấn trực tiếp như thế này, bạn có thể học được rất nhiều thứ bổ ích, từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng tư vấn, xử lý tình huống, giao tiếp với khách hàng.

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

Quan sát các công việc của Dược sĩ hàng ngày tại Nhà thuốc

Bạn hãy chịu khó quan sát các công việc của Dược sĩ hàng ngày tại Nhà thuốc để học hỏi tích lũy kinh nghiệm cho việc mở quầy sau này như: lau dọn, vệ sinh nhà thuốc, nhận và kiểm tra hàng hóa, cách sắp xếp thuốc trong Nhà thuốc, các sổ sách quản lý, sử dụng phần mềm bán hàng, các giấy tờ liên quan…

Ngoài những lưu ý như trên, bạn cũng cần có tinh thần cầu tiến và thái độ học tập nghiêm túc, chăm chỉ, như vậy thì mọi người xung quanh sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ cho bạn.

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo thời gian 03 năm, ngoài việc học tập và thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tập thực tế tại các đối tác của trường là các Nhà thuốc, công ty Dược… Một số bạn năng động có thể tự đi học việc từ rất sớm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị bài bản kiến thức chuyên môn, tay nghề và kỹ năng thành thạo để ra trường có thể làm việc được ngay.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …