Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 có phải nộp lệ phí không?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 có phải nộp lệ phí không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 có phải nộp thêm lệ phí không và thời gian điều chỉnh nguyện vọng cụ thể như thế nào?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 có phải nộp lệ phí không?

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2019 có phải nộp lệ phí không?

Theo quy định, sau khi Bộ GD&ĐT công bố chính thức điểm thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ có một khoảng thời gian để tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học phù hợp. Thí sinh chỉ được điều chỉnh một lần duy nhất trong thời gian quy định.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH 2019 khi nào?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, dự kiến thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7.

Trong thời gian từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh lưu ý chỉ được sử dụng một trong hai phương thức như trên để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Để thí sinh làm quen với hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh có 3 ngày điều chỉnh thử nguyện vọng xét tuyển trong năm 2019. Cụ thể, thời gian từ ngày 16 đến 18/7, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu. Đây là giai đoạn chạy thử phần mềm, giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học có phải nộp lệ phí không?

Đối với những thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng xét tuyển phải sử dụng phương thức điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng kí xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu này. Thí sinh lưu ý phải nộp thêm lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh cũng lưu ý phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục.

Điều quan trọng thí sinh cần phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Nơi tiếp nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến: thí sinh dùng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh không phải nộp lệ phí khi điều chỉnh bằng phương thức này.

Caodangytetphcm.edu.vn.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …