Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Đạt từ 23 – 24 điểm có nên “liều” xét tuyển vào khối ngành Quân đội, Công an?

Đạt từ 23 – 24 điểm có nên “liều” xét tuyển vào khối ngành Quân đội, Công an?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đạt mức điểm thi từ 23 – 24 điểm có nên “liều” xét tuyển vào khối ngành Quân đội, Công an trong khi phổ điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 khá thấp?

Đạt từ 23 – 24 điểm có nên “liều” xét tuyển vào khối ngành Quân đội, Công an?

Trong ngày Hội tư vấn xét tuyển 2018 tổ chức tại Hà Nội vừa qua, đứng trước rất nhiều câu hỏi về dự kiến điểm chuẩn xét tuyển vào các trường ngành Công an, Quân đội. Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban thư kí Tuyển sinh Quân sự, Bộ Quốc Phòng đã đưa ra lời khuyên ban đầu với các thí sinh, cụ thể như sau: “Khuyên tất cả các thí sinh từ 23 điểm trở lên, nên quyết tâm giữ lại nguyện vọng của mình vào các trường Quân đội, nhất là Học viện Kỹ thuật Quân sự”. Vậy những thí sinh đạt mức điểm từ 20 – 23 điểm có nên liều” xét tuyển vào khối ngành Quân đội, Công an hay không?

Muốn vào ngành Quân đội…điểm nên từ 23 trở lên

Theo ghi nhận ban đầu của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM cho biết, có một thí sinh tại Hà Nội băn khoăn lo lắng rằng: “Em được 23,1 điểm, trong đó môn Tiếng Anh em được 9 điểm, liệu em có thể trúng tuyển vào trường Học viện Kỹ thuật Quân sự hay không?” Một số thí sinh khác có câu hỏi tương tự: “ Theo Bộ GD- ĐT công bố, phổ điểm năm nay thấp, em đạt 24 điểm khối C, vậy có nên giữ vững nguyện vọng 1 vào ngành quân đội không?”….

Để giải đáp các thắc mắc, Đại tá Vũ Xuân Tiến, cho rằng, trước tiên, các thí sinh cần phải nhắc lại một lần nữa nếu có nguyện vọng đăng kí vào các trường Công an và Quân đội thì phải đủ điều kiện trải qua vòng sơ tuyển ở địa phương hồi tháng 3 vừa qua. Số hồ sơ trải qua vòng sơ tuyển sức khỏe, tại ban tư vấn tuyển sinh Quân sự đều đã có danh sách. Tiếp nữa, khi thí sinh đăng kí xét tuyển vào 2 khối ngành Quân đội và Công an, các thí sinh cần đăng kí đúng NV1 vào trường mới được tham gia xét tuyển. Tính đến ngày 14/7 số thí sinh có sai sót trong thứ tự đăng kí nguyện vọng xét tuyển khối ngành Quân đội vẫn còn, cho nên đợt thay đổi nguyện vọng sắp tới các thí sinh đặc biệt lưu ý quy định để tránh mất đi cơ hội trúng tuyển của mình trong năm học 2018.

Muốn vào ngành Quân đội…điểm nên từ 23 trở lên

Tiếp đó, Đại tá Vũ Xuân Tiến tiếp tục trả lời câu hỏi của thí sinh rằng từ mức 23 điểm đến 24 điểm trở lên có nên “liều” đăng ký xét tuyển hay không? Theo Đại tá Vũ Xuân Tiến, đây là một điểm số cao so với tương quan điểm thi năm nay. Đặc biệt, số thí sinh đạt sơ tuyển vào trường là 1.700, trong đó sẽ lấy 400 chỉ tiêu, nghĩa là 1 chọi 4. Cho nên, đại tá khuyên tất cả các thí sinh từ 23 điểm trở lên, nên quyết tâm giữ lại nguyện vọng của mình vào các trường quân đội, nhất là Học viện Kỹ thuật Quân sự. Bên cạnh đó, trường Học viện Kỹ thuật Quân sự đang rất cần các sinh viên giỏi tiếng Anh, bởi tỉ lệ gửi đi đào tạo nước ngoài mỗi năm rất cao. Năm nay trường dành 150 chỉ tiêu gửi đi nước ngoài, đây chính là điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có điểm thi cao môn tiếng Anh có mặt trong khối ngành này.

Bên cạnh các thí sinh đạt điểm từ 23 – 24 điểm thì có không ít thí sinh băn khoăn với mức điểm 19 đến 20 điểm liệu có cơ hội đỗ vào các trường quân đội không? Tiếp tục ghi nhận các thông tin tuyển sinh khối ngành quân đội, Đại tá Xuân Tiến cho biết, nếu các em trong ngưỡng điểm từ 19 đến 20 điểm, thuộc nhóm 190.000 người thì các bạn nên cân nhắc khi chọn trường, “liệu cơm gắp mắm” để sắp xếp chỉ tiêu. Bên cạnh đó, nếu các em vẫn có quyết tâm được học tại các trường quân đội thì nên tính đến hệ học dân sự; bởi hệ học này nhận nguyện vọng xét tuyển bình đẳng như các trường Đại học trên cả nước.

Cuối cùng chia sẻ về kế hoạch tuyển sinh và tỉ lệ chọi các trường đàog tạo khối ngành Quân đội, Đại tá Xuân Tiến chia sẻ thêm, đối với trường sỹ quan Phòng không không quân, tỉ lệ 1 chọi 3 thì các thí sinh từ 21 điểm trở lên nên suy nghĩ giữ lại nguyện vọng xét tuyển. Còn lại, các thí sinh nên cân nhắc kĩ khi đăng kí xét tuyển vào ngành học Quan hệ Quốc tế của học viện Kỹ thuật Quân sự và trường Sỹ quan Lục quân tỉ lệ 10 chọi 1. Dự kiến trong đầu tuần tới, các trường khối ngành Quân đội sẽ dần công bố điểm chuẩn, các thí sinh có thể theo dõi trên web của các trường đăng ký dự tuyển.

Điểm chuẩn khối ngành Công an có giảm hay không?

Bên cạnh rất nhiều các câu hỏi liên quan đến ngành Quân đội, thì những câu hỏi liên quan đến điểm chuẩn, điểm sàn của khối ngành Công an cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Theo đó, rất nhiều thí sinh thắc mắc và đặt ra câu hỏi chỉ tiêu xét tuyển khối ngành này thế nào, tỷ lệ chọi là bao nhiêu, mức điểm chuẩn có cao như năm trước hay không?….

Dự kiến điểm chuẩn khối ngành Công an có giảm trong năm 2018

Theo Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, sau khi các thí sinh hoàn thành việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển thì các trường đào tạo khối ngành Công an sẽ công bố điểm trúng tuyển vào trường, thời gian từ ngày 3-5/8, các thí sinh chú ý xem trên trang web các trường. Chia sẻ về kế hoạch tuyển sinh, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết: “Năm nay điểm ưu tiên về khu vực giảm một nửa, cũng như điểm thi THPT Quốc gia thấp, dự kiến điểm chuẩn vào các trường ngành Công an cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, giảm như thế nào, giảm mấy điểm, còn tùy thuộc vào từng tổ hợp xét tuyển và từng đối tượng. Ở thời điểm hiện tại, tất cả mới chỉ là dự kiến, các thí sinh cần bình tĩnh cân nhắc việc đăng kí nguyện vọng của mình”

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM tiếp tục ghi nhận thông tin từ Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn. Cụ thể, ông có đưa ra lời khuyên như sau: “ Các thí sinh có mức điểm từ 23 điểm trở lên, mạnh dạn giữ vững nguyện vọng 1 vào các trường công an, đồng thời đặt điểm của mình giữa tương quan tỉ lệ chọi, số chỉ tiêu của từng trường cụ thể trong ngành để so sánh, chọn phương án khả thi, tăng cao cơ hội trúng tuyển để khoảng thời gian này điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển phù hợp.

Năm 2018, Học viện An ninh Nhân dân có 235 chỉ tiêu; Học viện Cảnh sát Nhân dân lấy 350 chỉ tiêu; Đại học Phòng cháy, chữa cháy lấy 142 chỉ tiêu…tỷ lệ 1 chọi 25 tính theo toàn ngành, số lượng đạt sơ tuyển đạt 28.964 hồ sơ. Các thí sinh có thể dựa vào chỉ tiêu và số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình. Ngoài ngành Công an và Quân đội thì khối ngành sức khỏe cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi những cơ hội phát triển việc làm và nhua cầu sử dụng nhân lực lớn. Vì thế nếu các thí sinh đang băn khoăn với điểm số của mình có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với 5 mã ngành:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy sau khi tốt nghiệp THPT

Sau khi hoàn thành thời gian học 3 năm, các thí sinh sẽ được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành và 100% sinh viên được nhà trường giới thiệu việc làm, đảm bảo kinh tế thu nhập ổn định. Vì thế thí sinh có thể đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tại Nhà trường hay gián tiếp theo đường bưu điện để có thể gửi hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh đảm bảo được những tiêu chí tuyển sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và trở thành những cán bộ ngành Y tương lai sau này.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …