Trang chủ / Tin tức / Có nên định hướng cho học sinh theo học Cao đẳng Y Dược?

Có nên định hướng cho học sinh theo học Cao đẳng Y Dược?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong thời điểm các ngành đang trong tình trạng dư thừa nguồn nhân lực thì có nên định hướng cho học sinh theo học Cao đẳng Y Dược hay không?

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược
Có nên theo học Cao đẳng Y Dược?

Lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược có nên không?

Hiện nay rất nhiều học sinh lớp 12 hiện vẫn còn đang bỡ ngỡ chưa biết định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Nhiều học sinh lựa chọn ngành nghề không phù hợp vì tâm lý chạy theo số đông hoặc theo áp đặt của của người khác dẫn đến ra trường không thể theo đuổi ngành nghề gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Theo các số liệu thông kê tại TPHCM có đến 75% học sinh chưa hiểu biết về quyết định của mình, 20% học sinh hiểu một cách tương đối và chỉ có 5% học sinh có thể hiểu sâu về ngành nghề mà mình lựa chọn. Khi hỏi đến các học sinh tại sao lựa chọn ngành này thì câu trả lời thường xuyên nhất chính là do ba mẹ em lựa chọn hoặc vì ngành này đang hot,…Thực trạng nhiều học sinh lựa chọn không đúng ngành nghề đã cất đi tấm bằng của mình để làm việc trái ngành, làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp,.. như vậy là quá lãng phí. Do đó định hướng nghề nghiệp cho học sinh là điều vô cùng quan trọng quyết định tương lai của các em sau này.

Nhiều sinh viên chọn sai ngành đã chuyển sang học ngành Y Dược
Nhiều sinh viên chọn sai ngành đã chuyển sang học ngành Y Dược

Ngành Y Dược trong những năm qua luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi đây là ngành học tiềm năng mang lại cơ hội việc làm rất lớn. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người với tốc độ phát triển kinh tế xã hội như hiện nay thì ngành Y Dược ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hiện nay nước ta đang bước vào giai đoạn già hóa dân số cùng với các tác động từ môi trường ô nhiễm,… nhu cầu khám chữa bệnh của con người tăng cao đòi hỏi cần rất nhiều nguồn nhân lực.

Với tiềm năng phát triển của ngành Y Dược như hiện nay, việc theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn mang lại nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Trường cao đẳng Y Dược nào tại TPHCM đào tạo chất lượng?

Đối với những thí sinh có học lực trung bình khá nên lựa chọn theo học các trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM bởi điểm chuẩn các trường đại học Y dược TPHCM hằng năm thường rất cao.

Một trong những trường đào tạo uy tín được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao là trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trong những năm qua với định hướng đào tạo theo phương châm sinh viên ra trường phải làm được việc, nhà trường liên tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng ốc, đổi mới chương trình đào tạo, thu hút nhiều giảng viên giỏi về trường cùng mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Hiện nay trường đang tuyển sinh 3 ngành hệ cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCMCao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM. Năm 2018 nhà trường sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các thí sinh bởi các em sẽ nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên ngành Y Dược nếu tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Y Dược tại trường chuẩn bị 1 bộ hồ sơ Cao đẳng Y Dược năm 2018 với đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp về trường theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc thí sinh liên lạc qua số điện thoại: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển dụng Nhân viên SEO + Content chưa có kinh nghiệm tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển dụng Nhân viên SEO chưa có …