Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Chuyện lạ có thật: Phòng thi chỉ có một thí sinh ở An Giang!

Chuyện lạ có thật: Phòng thi chỉ có một thí sinh ở An Giang!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sáng ngày 25/06/2018, tại điểm thi THPT Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, An Giang đã diễn ra một “ca thi đặc biệt”. Thí sinh duy nhất trong phòng thi này là em Phạm Quốc Sơn.

Hình ảnh phòng thi 1 thí sinh, 3 giám thị hôm nay

Được biết, Phạm Quốc Sơn đang tham gia kì thi THPT Quốc gia 2018 nhưng không may, trước đó, một tai nạn bất ngờ đã xảy ra vào ngày 20/06. Tuy không ảnh hưởng về tính mạng nhưng Sơn đã bị đứt động mạch chủ ở tay phải và tạm thời chưa cầm bút được.

Trao đổi với ban Tư vấn tuyển sinh, cha của Sơn – ông Phạm Văn Giang không giấu được ngậm ngùi, lo sợ ở thời gian đầu. Ông lo cho Sơn vì sự cố này mà không được tham gia kì thi thì lại dang dở việc học hành cả đời. Cả gia đình ông đều cố gắng chăm sóc để Sơn nhanh chóng hồi phục nhưng thời gian xảy ra tai nạn quá gần. Bác sĩ cũng bảo việc điều trị không thể vội vã, gấp gáp được.

Sau khi gia đình báo cáo với các cơ quan chức năng, lập tức, Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại An Giang đã kiến nghị Bộ Giáo dục – đào tạo giải pháp xử lý tình huống này. Hiểu được hoàn cảnh “bất khả kháng” của gia đình, Hội đồng cũng đề nghị Bộ tạo điều kiện thuận lợi nhất để em Sơn không phải chịu thiệt thòi đáng tiếc nào.

Ngay sau đó, Bộ đã chấp nhận kiến nghị, yêu cầu Hội đồng thi An Giang trang bị 2 máy ghi âm, cử người viết hộ không có chuyên môn về văn và 2 cán bộ coi thi bên trong và ngoài phòng thi. Có thể thấy, đây là giải pháp xử lí nhanh và hiệu quả, thể hiện sự đồng cảm của các cơ quan chức năng đối với một thí sinh kém may mắn. Nói về điều này, ông Giang chia sẻ: “Con tôi bị tai nạn như vậy nên rất khó để viết bài. Nhờ sự hỗ trợ của hội đồng thi gia đình tôi biết ơn nhiều lắm. Mong cho con nó thi đậu được điểm cao trong kỳ thi này”. Em Phạm Quốc Sơn cũng rất vui vẻ, hồ hởi tham gia bài thi đầu tiên trong sáng nay.

 

Ngày thi ấm áp tình người

Ban đầu, Sơn cũng rất lo lắng và sợ hãi. Nhưng dưới sự hỗ trợ của cán bộ ghi chép, Sơn đã hoàn thành khá tốt bài thi Ngữ văn với thời gian 120 phút. Được biết, đề thi năm nay có sự phân hóa cao nhưng nhìn chung vẫn phù hợp với mặt bằng năng lực học sinh cả nước. Sơn chia sẻ rằng em đã tạm hài lòng với bài làm của mình.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang cho hay: “Chỉ có môn văn là em này phải viết nên cần người viết hộ. Để đảm bảo tính khách quan, chúng tôi mua 2 máy ghi âm để em vừa nói có người viết và cũng có ghi âm lại rõ ràng. Đến các môn thi sau, em có thể tự đánh dấu các bài thi trắc nghiệm được”.

Có thể nói, Phạm Quốc Sơn không phải là trường hợp duy nhất, hằng năm, kì thi THPT Quốc gia đều có những ngoại lệ như vậy. Trước vấn đề này, các giảng viên Cao đẳng Y Dược chia sẻ: “Nhờ đó, chúng ta mới thấy được sự ấm áp, chia sẻ lẫn nhau của người với người. Và chúng tôi tin rằng hành trình chinh phục kì thi THPT Quốc gia của các sĩ tử 2000 có thêm một mình ảnh đẹp, chân thật và xúc động!”

Nguồn: https://caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …