Trang chủ / Tin tức / Thí sinh THPT Quốc gia bắt đầu ngày thi thứ 2 với khối tổ hợp khoa học tự nhiên

Thí sinh THPT Quốc gia bắt đầu ngày thi thứ 2 với khối tổ hợp khoa học tự nhiên

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sáng ngày 26/06, các thí sinh bước vào ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia với khối tổ hợp khoa học tự nhiên vào buổi sáng và ngoại ngữ vào buổi chiều.

Ngày thi đầu tiên kết thúc khá buồn với đề thi Toán quá dài
Ngày thi đầu tiên kết thúc khá buồn với đề thi Toán quá dài

Ngày 25/06, các sĩ tử 2000 kết thúc hai môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Toán. Ngay lập tức, cư dân mạng có sự bàn bạc, tranh cãi sôi nổi về đề thi năm nay.

Đánh giá đề thi năm nay, các chuyên gia thừa nhận ở tính phân hóa của đề. Như vậy, việc đánh giá năng lực học sinh sẽ chính xác hơn, các trường Đại học top thoải mái trong việc lựa chọn học sinh xuất sắc, giỏi. Hơn thế nữa, mặt bằng chung đề thi năm nay sẽ không còn xảy ra cơn mưa điểm 10 như những năm trước.

Đa số các sĩ tử chia sẻ hoàn thành bài thi chưa như mong muốn. Một phần vì đề có vẻ “căng “ hơn những năm trước, một phần vì áp lực tâm lí, áp lực phòng thi khiến các em mất đi khá nhiều bình tĩnh.

Đề Toán đã khiến nhiều thí sinh bật khóc vì không làm được bài
Đề Toán đã khiến nhiều thí sinh bật khóc vì không làm được bài

Được biết, đề Toán chiều ngày 25/06 đã khiến nhiều thí sinh bật khóc vì không làm được bài. Bạn Hà Trúc Linh – học sinh trường THPT Hồng Bàng chia sẻ: “Em ước mơ vào Cao đẳng Y Dược nhưng đề toán hôm qua rất dài và khó, em chỉ hi vọng mình được 6 điểm. Hi vọng trong những môn thi tiếp theo, đề sẽ dễ hơn một chút”.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, Sài Gòn có mưa nhẹ và rất may mắn là không dông. Nhìn chung, thời tiết không mấy ảnh hưởng đến các em trong quá trình thi. Đáng buồn là ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa, thời tiết dông lốc vô cùng khắc nghiệt, các em vất vả đối mặt cùng việc thi cử.

Ngày 26/06 thí sinh đã có mặt từ rất sớm để bắt đầu cho ngày thi thứ 2
Ngày 26/06 thí sinh đã có mặt từ rất sớm để bắt đầu cho ngày thi thứ 2
Phụ huynh tất bật đến địa điểm dự thi
Phụ huynh tất bật đến địa điểm dự thi

Thí sinh kiểm tra phòng thi để chuẩn bị bước vào phòng thi
Thí sinh kiểm tra phòng thi để chuẩn bị bước vào phòng thi
Một số bạn tranh thủ thời gian ngắn để ôn lại một số kiến thức
Một số bạn tranh thủ thời gian ngắn để ôn lại một số kiến thức

Tại các điểm thi sáng nay, các thí sinh có vẻ vui vẻ và thoải mái hơn. Do đã rút kinh nghiệm từ đợt thi trước, các em phần nào vơi bớt căng thẳng. Em Nguyễn Ngọc Linh Chi – học sinh trường THPT Lương Văn Can chia sẻ: “Em cảm thấy rất may mắn là mấy hôm nay trời không mưa to. Ở Sài Gòn mà mưa to thì rất khó khăn trong việc di chuyển. Hôm qua, thầy cô dạy môn Hóa, Sinh cũng đã nhắc nhở em làm bài tập trung và cẩn thận. Em định nộp điểm vào Xét nghiệm Y học nhưng chưa biết kết quả sắp tới ra sao, chỉ biết cố gắng làm hết những gì có thể”.

Trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thị Huệ – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui vẻ nói: “Các em hãy bình tĩnh và tự tin, nếu đề khó thì điểm sàn sẽ thấp, không việc gì phải căng thẳng. Chúc các em hoàn thành tốt những bài thi tiếp theo”.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …