Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Các thí sinh tại TP Đà Nẵng chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Các thí sinh tại TP Đà Nẵng chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi đã khống chế được cơ bản về dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức hỗ trợ cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia lần 2, giúp các thí sinh chưa có cơ hội thi lần 1 thi tốt nghiệp nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Các thí sinh tại TP Đà Nẵng chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Các thí sinh tại TP Đà Nẵng chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo nguồn tin tức tuyển sinh, UBND TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc hỗ trợ thí sinh đang ở ngoài TP Đà Nẵng trở về tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).  Ông Lê Trung Chính, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hợp với các Sở, Ban, ngành, UBND các quận, huyện hỗ trợ tất cả thí sinh Đà Nẵng đang ở ngoài TP được trở về tham dự kì thi trước ngày 31/8. Theo danh sách thống kê ban đầu, có 171 thí sinh dự thi và 20 cán bộ, giáo viên hỗ trợ thí sinh thuộc diện này. Đồng thời, hỗ trợ tất cả thí sinh các tỉnh hiện đang ở tại Đà Nẵng được dự thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng khi có đề xuất bằng văn bản của Sở GD-ĐT các tỉnh.

TP Đà Nẵng yêu cầu thí sinh sau khi qua chốt kiểm soát, đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (số 315, đường Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nhà. Thí sinh phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch trong suốt quá trình di chuyển.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với Sở GD-ĐT các tỉnh có thí sinh đang ở Đà Nẵng để hỗ trợ, đảm bảo các thí sinh tham gia kì thi. UBND TP cũng đề nghị Công an thành phố chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát đối chiếu theo danh sách của Sở GD-ĐT, cho phép các thí sinh từ Quảng Nam và Thừa Thiên – Huế được qua chốt kiểm soát.

Các thí sinh được hỗ trợ để chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

Theo trưởng phòng Khảo thí và phụ trách đào tạo và tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức công bố lịch thi đợt 2 như sau: Vào buổi sáng ngày 3/9, các thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 4/9, buổi sáng, thí sinh thi bài Khoa học xã hội/Khoa học tự nhiên, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ. Cụ thể, lịch thi từng môn và thời gian cụ thể như sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

Đợt thi tốt nghiệp THPT thứ 2 này được tổ chức cho tất cả 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1). Các thí sinh sẽ dự thi tại 10 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Bộ GD-ĐT yêu cầu công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được thực hiện theo đúng quy định của Quy chế thi tốt nghiệp THPT. Đợt 2 của kỳ thi vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GD-ĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Hội đồng thi phải đảm bảo 2 nguyên tắc: an toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, phụ huynh; an toàn an ninh, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế thi. Hội đồng thi của các tỉnh/thành phố chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi.

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT các thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Y Dược để đảm bảo cơ hội việc làm sau này thì có thể chọn lựa địa chỉ học uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2020, Nhà trường đào tạo các ngành học sau:

Điều kiện được Nhà trường đưa ra là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm 2020. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …