Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ “nhẹ nhàng”

Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ “nhẹ nhàng”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH/CĐ năm 2019 với đại diện của các tỉnh thành.

Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ “nhẹ nhàng”

Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ “nhẹ nhàng”

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia là hoạt động chuyên môn nhưng có tính nhạy cảm rất cao, do đó cần có sự phối hợp giữa ban chỉ đạo thi cấp trung ương và địa phương. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cần đảm bảo nghiêm túc, không được chủ quan bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến toàn quốc.

Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương chọn những giáo viên có đủ phẩm chất, năng lực để làm trưởng điểm thi và cán bộ coi thi. Công tác thanh kiểm tra phải thường xuyên. Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, kể cả đảm bảo tinh thần cho thí sinh cũng rất quan trọng.

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nhẹ nhàng, không gây áp lực

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, về việc ra đề thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, nội dung đề thi sẽ thuộc phạm vi chủ yếu là chương trình lớp 12, bám sát đề thi tham khảo mà Bộ đã đưa ra trước đó. Mục đích chủ yếu của kỳ thi là kiểm tra, đánh giá năng lực người học sau 12 năm, nhưng sẽ “nhẹ nhàng, không gây áp lực”. 

Lãnh đạo của các tỉnh thành trên cả nước báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang hoàn tất các khâu chuẩn bị, song vấn đề giao thông, an ninh trật tự cũng đáng lo ngại. Nhiều đại biểu chia sẻ giải pháp xử lý tình huống bất ngờ, sự cố khách quan ảnh hưởng đến thí sinh.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019 như sau:

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019

Vụ trưởng Giáo dục Đại học đề nghị Ban chỉ đạo thi các tỉnh hướng dẫn trường trung cấp, cao đẳng sư phạm, đại học thực hiện “điểm sàn” chỉ tiêu sư phạm, tuyển sinh ngành sư phạm đảm bảo chất lượng. Trường đào tạo ngành sức khỏe cũng được lưu ý thực hiện “điểm sàn”.

Các tỉnh rà soát nhu cầu đào tạo giáo viên các cấp, ngành học theo chương trình giáo dục phổ thông mới để làm căn cứ xác định, giao chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm trong năm sau.

Đây là năm thứ 5 tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và lấy kết quả làm căn cứ xét tuyển ĐH. Năm ngoái, việc các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang xảy ra gian lận nâng điểm gây chấn động trong cả nước. Năm nay, các tỉnh trên đã hứa quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …