Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Xét tuyển Đại học, Cao đẳng như thế nào khi có 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Xét tuyển Đại học, Cao đẳng như thế nào khi có 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì rất nhiều thí sinh băn khoăn thắc mắc không biết xét tuyển Đại học, Cao đẳng Sẽ như thế nào khi có 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Xét tuyển Đại học, Cao đẳng như thế nào khi có 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Xét tuyển Đại học, Cao đẳng như thế nào khi có 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ngày hôm qua (2/8), tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành về công tác phòng, chống Covid-19, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất phương án chia kỳ thi thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao, sẵn sàng thi, đảm bảo tốt các vấn đề về an toàn, an ninh thì tổ chức thi theo kế hoạch vào ngày 9-10/8 tới đây. Còn các địa phương có nguy cơ cao, xác định chưa an toàn như Đà Nẵng, Quảng Nam… sẽ tổ chức thi vào đợt 2 sau đó.

Trước đề xuất này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Bộ GD-ĐT căn cứ tình hình thực tiễn chỉ đạo các địa phương có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn và việc xét tuyển đại học diễn ra theo đúng quy định của pháp luật. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn sẽ diễn ra đầu tuần tới tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Trước ý kiến này nhiều chuyên gia đầu ngành Giáo dục cho biết, cần phải cân nhắc thật kỹ vì mục tiêu chính của kỳ thi vẫn là để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ. Trong trường hợp bất khả kháng, việc xét tốt nghiệp hoàn toàn có thể căn cứ vào kết quả học tập của THPT, như vậy mục tiêu thứ nhất có thể thực hiện được. Tuy nhiên, vì nhiều trường ĐH chỉ dùng kết quả thi THPT để xét tuyển nên nhìn chung, kỳ thi có ảnh hưởng rất lớn đến việc tuyển sinh các trường. Do vậy các trường ĐH cần sẵn sàng các phương án thay thế. Theo đó, để xét tốt nghiệp thì không cần thi lần 2 mà nên đặc cách. Các chuyên gia cũng chỉ ra những vấn đề phức tạp nếu phải thi đợt 2 như sự tương đồng về độ khó giữa 2 lần thi làm mất công bằng trong xét tuyển.

Thời điểm thi lần 2 trễ càng lâu sẽ ảnh hưởng đến lịch tuyển sinh, kế hoạch học tập các trường và của sinh viên. Nếu các trường đợi lần 2 thi xong để xét chung sẽ làm chậm lịch giảng dạy. Nhưng nếu tách thành 2 đợt tuyển sinh khác nhau thì rất khó khăn trong phân bổ chỉ tiêu giữa 2 đợt và vẫn ảnh hưởng kế hoạch học tập của các trường.

Dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các thí sinh tại đợt 2

Dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các thí sinh tại đợt 2

Theo nguồn tin tức Giáo dục, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương Mại, cho rằng mặc dù việc chia kỳ thi thành 2 đợt sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới kế hoạch tuyển sinh của nhà trường, nhưng đây vẫn là giải pháp an toàn nhất trong thời điểm hiện tại. Nếu phương án thi này được áp dụng, Trường ĐH Thương mại sẽ căn cứ vào tỉ lệ các vùng tuyển sinh của nhà trường để dành chỉ tiêu cho những thí sinh thuộc vùng phải thi đợt 2. “Cụ thể, nếu chỉ có 2 địa phương là Đà Nẵng và Quảng Nam nằm trong danh sách thi đợt hai thì sẽ không ảnh hưởng nhiều do đây không phải vùng tuyển sinh của nhà trường. Chúng tôi sẽ rà soát lại vùng tuyển sinh, thống kê và sẵn sàng bớt lại phần chỉ tiêu phù hợp để tuyển sinh riêng, tránh thiệt thòi cho thí sinh ở các vùng đó”.

Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu Kỳ thi tốt nghiệp THPT được chia làm 2 đợt thì Nhà trường cũng sẽ dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các bạn thi tốt nghiệp đợt 2. Theo đó, chỉ cần các thí sinh đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT thì đều có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược vào bất kỳ thời gian nào. Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành học sau đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu nghiên cứu thực hành, đảm bảo chất lượng đầu vào, trong suốt quá trình học và đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp bằng việc đào tạo tuyển sinh các ngành Y tế mũi nhọn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …