Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tuyển sinh ngành công an năm 2020 có những điểm mới nào?

Tuyển sinh ngành công an năm 2020 có những điểm mới nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dự thảo tuyển sinh ngành công an năm 2020 có một số điểm mới về đối tượng xét tuyển thẳng, điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe,…

Tìm hiểu quy định tuyển sinh trường công an năm 2020

Tìm hiểu quy định tuyển sinh trường công an năm 2020

Thí sinh quá cao không thể dự thi vào trường công an

Thông tin Cao đẳng y dược TPHCM có được thì dự thảo thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân vừa được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến có điểm mới về quy định tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng.

Dự thảo mới có 5 chương 40 điều, quy định rõ về đối tượng, điều kiện dự tuyển đào tạo đại học chính quy đối với người đã tốt nghiệp THPT và tương đương. Thí sinh dự thi phải đảm bảo điều kiện trong những năm học cấp 3 tương ứng đạt học lực từ mức trung bình trở lên (theo học bạ),

từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường Công an nhân dân phải đạt từ  6.5 điểm trở lên.

Về điều kiện sức khỏe theo quy định của Bộ Công an thì thí sinh là nam phải đạt chiều cao từ 164cm đến 195cm; đối với nữ là từ 158cm đến 180cm. Chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (kilogam) chia cho bình phương chiều cao (mét) phải đạt từ 18.5 đến 30.

So với những năm trước chỉ quy định nam có chiều cao từ 1,64 m và cân nặng từ 48kg trở lên; nữ có chiều cao từ 1,58 m và cân nặng từ 45kg trở lên. Thì những thí sinh quá cao hơn 195cm ở nam và 180 ở nữ sẽ không được dự thi vào các trường công an.

Tăng đối tượng được xét tuyển thẳng vào trường công an

Dự thảo thông tư quy đinh tuyển sinh vào trường công an năm 2020 cũng có sự thay đổi về đối tượng xét tuyển thẳng theo hướng mở rộng phạm vi áp dụng các trường hợp được ưu tiên tuyển thẳng.

Cụ thể là thông tư này quy định về nguyên tắc, đối tượng, điều kiện, quy trình, thủ tục, hồ sơ và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân trong công tác tuyển sinh vào giáo dục văn hóa bậc trung học phổ thông, đào tạo trình độ trung cấp, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo cao cấp lý luận chính trị và hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ trung cấp chính trị trong Công an nhân dân.

Không giới hạn số lượng nữ tham gia tuyển sinh ngành công an

Theo như quy chế tuyển sinh cũ thì chỉ tiêu tuyển mới nữ vào các trường công an nhân dân với tỷ lệ 10% đối với các ngành nghiệp vụ an ninh, cảnh sát, phòng cháy chữa cháy; đối với các ngành chính trị, kỹ thuật, hậu cần, ngoại ngữ trên tổng chỉ tiêu đào tạo của từng ngành học và từng trường thì chiếm tỷ lệ 15% ; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển và đăng ký dự tuyển vào các trường công an nhân dân.

Tuyển sinh 2020 Thí sinh nữ có nhiều cơ hội thi tuyển vào trường công an

Tuyển sinh 2020 Thí sinh nữ có nhiều cơ hội thi tuyển vào trường công an

Thì nay dự thảo mới không còn quy định về tỷ lệ này. Việc này đông nghĩa rằng nếu Dự thảo được thông qua sẽ mở rộng thêm nhiều cơ hội cho học sinh nữ được tham gia dự tuyển vào các trường công an nhân dân.

Ngoài ra dự thảo còn quy định về năng khiếu, thí sinh phải nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic, có khả năng giữ bình tĩnh  và các phẩm chất tốt khác (nếu có) tùy theo yêu cầu của từng nhóm ngành nghiệp vụ trong chương trình đào tạo công an nhân dân.

Các thông tin mới nhất kỳ tuyển sinh cao đẳng đại học năm 2020 sẽ được cập nhật tại chuyên mục tin tức tuyển sinh thí sinh hãy theo dõi thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …