Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 không giới hạn nguyện vọng đăng kí xét tuyển

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 không giới hạn nguyện vọng đăng kí xét tuyển

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm khắc phục những hạn chế của mùa tuyển sinh năm 2016 Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế xét tuyển ĐH, CĐ năm  2017.

Theo ông Lê Hồng Khanh hiệu phó Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mùa tuyển sinh năm 2016 Bộ GD&ĐT đã có nhiều đổi mới tuy nhiều cũng còn nhiều điểm hạn chế như tỷ lệ hồ sơ ảo lớn. Chính vì vậy, lúc đầu việc cho thí sinh có hai quyền lựa chọn trong đợt 1 xét tuyển hóa ra lại bất lợi cho thí sinh. Do tỷ lệ ảo lớn nên các trường phải tuyển bổ sung. Trong khi đó, năm 2016, Bộ GD&ĐT không bắt buộc các trường điểm trúng tuyển đợt sau phải bằng hoặc cao hơn đợt trước nên dẫn tới nghịch lý, thí sinh nộp trước điểm cao hơn thì trượt mà thí sinh nộp sau điểm thấp hơn thì đỗ.

Không giới hạn nguyện vọng đăng kí xét tuyển ĐH,CĐ

Dự thảo quy chế  xét tuyển ĐH 2017 nêu rõ, trong đợt 1 thí sinh đăng kí xét tuyển (ĐKXT) một lần không quá 4 nguyện vọng (vào tối đa 4 trường) trên một phiếu ĐKXT duy nhất và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Khi đã đỗ nguyện vọng trước sẽ không được xét tuyển nguyện vọng sau. Vì vậy, trước khi điền Phiếu ĐKXT, thí sinh nên cân nhắc thật kỹ lưỡng các nguyện vọng của mình và kiểm tra thông tin trên phiếu thật chính xác trước khi nộp.

Đối với các nhóm trường, trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, số nguyện vọng ĐKXT của thí sinh không bị giới hạn.

Điểm chuẩn NV bổ sung không được thấp hơn điểm NV1

Cũng tại dự thảo Bộ GDĐT quy định, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào ngành/nhóm ngành không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Giống như năm 2016, khi đã biết điểm trúng tuyển, thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi về trường trong thời gian quy định. Nếu không nộp giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh coi như từ chối cơ hội trúng tuyển ĐH của mình.

Điểm mới nhất của dự thảo quy chế xét tuyển 2017 là giảm tỷ trọng xét tuyển các khối thi truyền thống. Theo đó, Bộ GDĐT quy định những trường sử dụng tổ hợp các môn thi/bài thi mới ngoài các khối thi truyền thống (khối thi mà trường đã sử dụng từ năm 2014 trở về trước) để xét tuyển cho một ngành cần dành ít nhất 25% chỉ tiêu của ngành đó để xét tuyển theo các khối thi truyền thống. Quy định này chỉ thực hiện trong năm 2017. Trong khi đó, theo quy chế tuyển sinh 2016, tỷ trọng này là 50/50.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng dược Sài Gòn

Hiện nay tại TPHCM có nhiều trường đào tạo ngành Y dược trong đó trường Cao đẳng Y dược Pasteur tự hào là 1 trong những trường uy tín đào tạo về ngành Y dược với đội ngũ giáo viên đã và đang công tác tại các trường đại học và bệnh viện chuyên sâu về y học. Cơ sở hạ tầng, cùng trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia học tập

Các bạn trẻ có nguyện vọng học tập tại trường chuẩn bị hồ sơ nộp tại địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.629

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …