Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tuyển sinh 2018: Nhiều học sinh giỏi “chê” ĐH chọn vào thẳng CĐ

Tuyển sinh 2018: Nhiều học sinh giỏi “chê” ĐH chọn vào thẳng CĐ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm nay học CĐ đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, khi số sinh viên nhập học hệ CĐ tăng hẳn, lượng hồ sơ rút do đậu ĐH cũng giảm mạnh.

Học CĐ đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh năm 2018

Học CĐ đang là sự lựa chọn của nhiều thí sinh năm 2018

Nhiều sinh viên Cao đẳng có điểm số cao hơn thủ khoa Đại học

Nếu như mọi năm những thí sinh sở hữu điểm thi THPT quốc gia ấn tượng các em sẽ nhanh chóng “đầu quân” vào những trường ĐH danh tiếng. Tuy nhiên, năm nay lại ngược lại khi nhiều em có điểm thi tốt lại lựa chọn học CĐ.

26,6 là điểm của thí sinh Võ Thị Huyền, thủ khoa Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM. So với thủ khoa của một số trường ĐH, thì mức điểm này cao hơn. Ví dụ, thủ khoa Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM là 26,25 điểm, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là 26,4 điểm… Với mức điểm đó, Huyền hoàn toàn có thể đỗ một trường ĐH tốp trên, nhưng đã chọn học CĐ. Không chỉ riêng em Huyền, mà như chia sẻ của phía đại diện Nhà trường cho biết: Năm nay trường thu hút được rất nhiều thí sinh có điểm thi ấn tượng, trong đó có những em đạt được 23 – 24 điểm.

Không chỉ riêng Trường CĐ Kinh tế đối ngoại mà Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng có lượng hồ sơ thí sinh theo học ở các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… tăng hơn hẳn. Kết thúc đợt tuyển sinh thứ nhất Nhà trường đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký. Trong số đó có rất nhiều em sở hữu điểm thi cao, thậm chí là xuất sắc. Việc các em từ bỏ con đường ĐH để chọn học CĐ đã chứng minh rõ một điều chất lượng đào tạo CĐ hiện nay đã được nâng cao, cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó chương trình học CĐ cũng mang đến nhiều lợi thế như tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều đối tượng, chất lượng đầu ra được đảm bảo…Đó là chia sẻ của TH.S Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Ông Phan Bửu Toàn, Phó hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, chia sẻ: “Năm 2017, trường cũng tuyển đạt chỉ tiêu, nhưng kéo dài đến hết tháng 8. Năm nay quá nhanh so với năm trước, hiện nay trường đã ngưng nhận hồ sơ do lượng TS nộp vào quá nhiều. Rất nhiều TS có điểm thi THPT quốc gia đạt 19 – 22 điểm. Có TS 12 năm liền là học sinh giỏi, điểm thi trên 20 nhưng cũng không học ĐH. Điều bất ngờ là một số em sẵn sàng nộp hồ sơ chờ sang năm 2019 vào học tại trường, do năm nay chỉ tiêu đã hết”.

Ở thời điểm hiện tai nhiều trường Cao đẳng như: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Các trường CĐ: Kỹ thuật Cao Thắng, Công thương TP.HCM, Kỹ nghệ 2… đều đã bắt đầu chương trình học sớm cho sinh viên để các em đảm bảo tiến độ và thời gian ra trường theo đúng như dự định ban đầu.

Đào tạo sinh viên bằng cách chú trọng vào kiến thức thực tế đang là chương trình học được nhiều trường CĐ áp dụng

Đào tạo sinh viên bằng cách chú trọng vào kiến thức thực tế đang là cách được nhiều trường CĐ áp dụng

Hệ Cao đẳng chú trọng đào tạo sâu kiến thức thực hành

Nói về vấn đề năm nay nhiều thí sinh chọn học CĐ thay vì ĐH, Tiến sĩ Lê Lâm, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, để có được kết quả này là cả một quá trình tìm tòi, đổi mới và lắng nghe nhu cầu thực tế của thị trường lao động: “Chúng tôi đã quyết liệt thực hiện việc nâng cao chất lượng đào tạo, tăng thời lượng thực hành cho sinh viên khóa này từ một học kỳ thực tập tại doanh nghiệp như trước đây, bây giờ bổ sung thêm 2 học kỳ học tại doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ khoảng 70% khối lượng thực hành dành cho chương trình học của sinh viên. Nhà trường cũng đảm bảo sinh viên học xong ra làm việc được ngay”.

Cũng tương tự, giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng cho rằng: Hiện nay với sự đầu tư đồng bộ về mặt cơ sở vật chất Nhà trường đã mang đến cho các em mô hình học tập hiện đại và tân tiến. Ngoài việc học trên lớp các em còn thường xuyên được thực hành tại phòng thí nghiệm hay cơ sở bệnh viện riêng của trường để nâng cao tay nghề. Đây là một trong những điều kiện học tập vô cùng tốt mà không phải trường nào cũng có thể đảm bảo cho các em”.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …