Trang chủ / Tin tức / Nhiều thí sinh bắt đầu “mê” học Cao đẳng có đầu tư thực hành

Nhiều thí sinh bắt đầu “mê” học Cao đẳng có đầu tư thực hành

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với nhiều kênh tiếp cận thông tin phong phú và những cơ hội việc làm thực tế đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã tự lượng sức mình, chuyển hướng sang chọn học Cao đẳng Y Dược.

Nhiều thí sinh bắt đầu “mê” học Cao đẳng có đầu tư thực hành

Sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược nhiều hơn các sinh viên nhập học Đại học

Nếu như các năm trước các thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia cao thường đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học thì đến nay nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường đi thực tế hơn, đi sâu vào chọn lựa kỹ năng thực hành, lắng nghe các yêu cầu của các nhà tuyển dụng để sớm trở thành những ứng cử viên sáng giá, không lo đến thực trạng thất nghiệp sau khi ra trường. Chính vì thế, nhiều sinh viên đã có bước đi thông minh, lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược và nhiều các ngôi trường  nghề có đầu tư thực hành.

Nhận hồ sơ từ tháng 7 cho đến nay, tất cả các phân hiệu đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều đã nhận quá tải hồ sơ xét tuyển theo học, tất cả các phụ huynh và học sinh đều háo hức ghi danh vào học. Em Ngô Hồng Ngọc, quê Mỹ Đức, Hà Nội năm nay đầu quân vào khoa Dược, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “ Chị họ em tốt nghiệm ngành Quản lý Kinh tế nhưng thất nghiệp, ra trường phải đi làm công nhân ở một KCN gần nhà. Thấy thế, em cũng lượng sức mình, biết hoàn cảnh gia đình mình không dễ nuôi con mấy năm theo đại học nên em xác định học hệ Cao đẳng khối ngành Y Dược, điểm thi em lại khá cao may mắn được xét vào diện miễn giảm 100% học phí trong năm học 2018 nên ba mẹ em rất vui mừng, vì em vừa được học ngành nghề mình yêu thích, lại không lo lắng đến khoản học phí”.

Ngoài ra, bạn Ngọc cũng chia sẻ, ngay từ cuối năm học, khi được nghe thầy hiệu phó trường THPT tư vấn cho học sinh một số trường Cao đẳng Y khoa Hà Nội, Cao đẳng Y Dược TP HCM, Trung cấp Y Dược có thể theo học để phù hợp với năng lực, Ngọc đã tham khảo và quyết định chọn nghề Dược. Nhu cầu phát triển ngành Dược cùng nhu cẩu sử dụng nhân lực lớn, mặt khác có thể mở thêm quầy thuốc tại nhà nên em không phải lo lắng đến thực trạng tốt nghiệp sau này…

Sinh viên Cao đẳng Y Dược TP HCM háo hức nhập học

Theo thầy Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các ngành nghề thuộc khối ngành Y Dược được nhiều thí sinh đăng ký học nhiều hơn cả như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh,… trong khi các khối ngành khác sụt giảm hơn hẳn. Theo thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh của trường thu nhận được, trong đợt tuyển sinh đầu tiên, nhà trường dự kiến sẽ tuyển được 500 học viên trong tổng số chỉ tiêu là 1.500 nhưng hiện nay con số đã vượt xa dự kiến của nhà trường. Tuy nhiên để đáp ứng hết nhu cầu học tập của thí sinh trên cả nước, nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở đợt 2 trong năm 2018. Khi trở thành sinh viên chính thức của nhà trường, các em được trực tiếp thực hành  nghề nghiệp song song với tiếp thu kiến thức thực tế. Theo đó khi thực tập các sinh sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức chuyên môn, thuần thục kỹ năng thực hành để trở thành những người cán bộ ngành y thực thụ.

Năm 2018, cả nước có trên 925.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, hơn 688.600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ, trong khi tổng chỉ tiêu của các trường là 455.174. Như vậy, so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh thì số thí sinh dư ra là hơn 230.000. Trong số này, rất nhiều học sinh đã xác định học Cao đẳng Y Dược và học nghề ngay từ khi có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Học Cao đẳng Y Dược đầu ra không còn “mông lung”, thất nghiệp như nhiều hệ đào tạo khác

Theo nguồn tin tức tuyển sinh cập nhật, năm 2018 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo không có quy định điểm sàn, điều này dẫn đến một số trường Đại học đưa ra mức điểm đầu vào thấp, thậm chí một số trường đưa ra phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ hoặc đưa ra mức điểm sàn là 12 cũng có nghĩa là chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là vào Đại học. Vì thế nhiều người lo ngại trường cao đẳng, trường nghề sẽ thiếu hụt học viên trầm trọng. Thế nhưng, trên thực tế, các trường cao đẳng, trường nghề không bị làm ngơ mà còn nhiều thí sinh đăng ký nhập học hơn các trường đại học, thậm chí có nhiều sinh viên có điểm thi THPT Quốc gia ở mức cao nhưng vẫn lựa chọn con đường đi học Cao đẳng Y Dược an toàn, dễ kiếm việc làm.

Học Cao đẳng Y Dược đầu ra không còn “mông lung”, thất nghiệp như nhiều hệ đào tạo khác

Từ những nhận định trên, chúng ta có thể thấy, điều học sinh quan tâm, lo lắng nhất hiện nay khi chọn ngành nghề chính là cơ hội việc làm. Đầu ra của Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đảm bảo chính là điểm cộng khiến nhiều học sinh không do dự khi đăng kí vào học. Cụ thể đã có tới 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng, mức lương của sinh viên mới ra trường dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng. Lương sẽ tiếp tục tăng theo hệ số năm, vị trí công tác và tiếp tục được thi tuyển công chức, viên chức nhà nước.

Năm 2018, Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu với điều kiện tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy, để biết thêm thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để nhanh được sự tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y tế TP HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Tuyển Nhân Viên Content tại TPHCM năm 2021

Với nhu cầu phát triển thương hiệu và xây dựng chiến lược ngày một đi …