Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tuyển sinh 2016 : Hôm nay trượt 2 3 tuần sau đỗ?

Tuyển sinh 2016 : Hôm nay trượt 2 3 tuần sau đỗ?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Tuyển sinh 2016 : Hôm nay trượt 2 3 tuần sau đỗ?

Hiện tượng thí sinh ảo không phải xa lạ trong nhiều năm trở lại đây, tuy nhiên năm nay có tình trạng cùng đỗ 1 ngành nhưng điểm có thể chênh 2 – 3 điểm.

 tuyensinh

Tuyển sinh 2016

Lí do hiện tượng như trên do sau đợt xét tuyển đợt 1 , nhiều trương bị thiếu chỉ tiêu do hồ sơ ” ảo” chính vì lí do đó các trường phải hạ điểm để xét tuyển nguyện vọng 2

Tuy nhiên, ông Hinh cũng thông tin năm nay có nghịch lý xảy ra đó là việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu. Điều này sẽ giúp các trường có khả năng tuyển đủ chỉ tiêu nhưng bất cập lại xảy ra với thí sinh.

“Trong những năm gần đây số lượng thí sinh đăng ký thi/xét tuyển vào đại học tương đối ổn định trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ngày càng tăng làm nguồn tuyển giảm đi.

Mặt khác, việc phân luồng sau trung học phổ thông cũng đạt được những kết quả nhất định; những thông tin về thị trường lao động, về thất nghiệp và việc làm đã đầy đủ hơn, là những kênh tham khảo hữu ích cho người học.

Vụ trưởng Giáo dục đại học cho rằng để giải quyết tình trạng thí sinh ảo, các trường cần xác định rõ nâng cao chất lượng đào tạo là mục tiêu phấn đấu liên tục. Để nâng cao chất lượng thì phải hạn chế tối đa việc tăng quy mô.

Hiện nay chỉ tiêu do các trường tự xác định thực chất là năng lực đào tạo tối đa mà các trường được phép tuyển, để đảm bảo chất lượng ở mức chấp nhận được theo quy định.

Trong đó, nhiều trường chỉ tập trung năng lực cho công tác đào tạo, chưa bố trí nhân lực cần thiết cho công tác khoa học, công nghệ để phát triển trường theo hướng chất lượng bền vững; chất lượng đào tạo của nhiều trường còn thấp so với yêu cầu của xã hội nên người học chưa mặn mà.

“Việc xác định chỉ tiêu cũng chưa dựa vào thực tế nhu cầu học của xã hội, chưa dựa trên cơ sở phân tích, đánh giá nhu cầu sử dụng của thị trường lao động đối với ngành nghề đào tạo .Việc xác định chỉ tiêu cũng chưa dựa vào thực tế nhu cầu học của xã hội, chưa dựa trên cơ sở phân tích, đánh giá nhu cầu sử dụng của thị trường lao động đối với ngành nghề đào tạo… mà chủ yếu dựa vào năng lực đào tạo tối đa của mình và kinh nghiệm tuyển sinh của năm trước nên so với thực tế, số “ảo” có thể nằm ngay trong số chỉ tiêu được xác định.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm

Tuyển sinh Cao đẳng nghề Y Dược

Đăng ký xét tuyển nghề Dược trình độ Cao đẳng như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng nghề Y Dược Pasteur:

Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 09.8258.8258.

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …