Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Bỏ Đại học danh tiếng để chọn học Cao đẳng Y Dược

Bỏ Đại học danh tiếng để chọn học Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong khi nhiều trường Đại học đang hạ điểm chuẩn nhằm tuyển sinh cho đủ chỉ tiêu thì các trường Cao đẳng Y Dược chất lượng cao gần như đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016.

Dù các trường mới bẳt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhưng đến thời điểm này có rất nhiều trường đã tuyển đủ 70% chỉ tiêu, trong đó có khoảng 30% thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 3 môn từ 18 điểm trở lên.

tuyen-sinh-cao-dang-2016-1

Đỗ đại học cao vẫn chọn học cao đẳng  Y Dược

Kỳ thi THPT quốc gia 2016, Hoàng đức Quân, quê ở Hưng Nguyên , Nghệ An đạt 3 môn 23,3 điểm khối A chưa kể điểm cộng ưu tiên. Quân cho biết, em dự thi để lượng xem sức mình đến đâu tại cụm thi do trường ĐH Công nghiệp Hà Nội chủ trì.

Nhà có 4 anh em, chưa có ai được đặt chân đến cổng trường ĐH, hơn ai hết Thất cũng mơ ước được học tại Trường ĐH Bách khoa. Quân tin, với số điểm đạt được, em sẽ trúng tuyển vào một ngành nào đó của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội hoặc một số trường khác.

Thế nhưng, suy nghĩ, đắn đo nhiều ngày cuối cùng Quân vẫn rẽ hướng chọn đi học ngành Y Dược. Thất chọn ngành Dược trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký nhập học. Lý do để Thất chọn đi học ngành y thay ĐH là vì học ngành y thời gian ngắn, ra trường có tay nghề, dễ kiếm việc làm hơn.

Tương tự, Vũ Văn Nái quê ở Thái Bình cũng có điểm thi THPT quốc gia ở mức 22 điểm khối A. Nái từng mơ ước được trở thành một kỹ sư cầu đường. Nhưng khi có kết quả, Nái trượt NV1 ngành mình thích ở trường ĐH Giao thông Vận tải.

Với số điểm này, Nái có thể đăng ký ngành khác, ở nhiều trường ĐH. Tuy nhiên, khi không đỗ được ngành yêu thích, thí sinh này đã nộp hồ sơ theo học Cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Còn theo đuổi học ĐH với thời gian khoảng 4-5 năm, với mức thu học phí cao, cộng chi phí sinh hoạt gia đình phải mất hơn 100 triệu đồng. Trong khi đó, nhiều trường hiện nay cam kết học xong có việc đến 90-100%.

Chọn học Cao đẳng Y dược là hướng đi đúng đắn cho tương lai

Như chúng ta đều biết, Y Dược là ngành học đặc thù thuộc nhóm ngành sức khoẻ nên chỉ cần đào tạo theo hướng hàn lâm học thuật (theo hướng nghiên cứu) cho đối tượng trình độ Đại học để sau này có thể tiếp tục trở thành những nghiên cứu sinh về lĩnh vực Y – Dược học chuyên sâu. Còn đối với trình độ Trung cấp và Cao đẳng thì bản chất là đào tạo dạy nghề, thực tiễn cho thấy người tốt nghiệp trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng Y Dược ra trường làm việc ở các cơ sở Y tế Bệnh viện thì công việc của họ là cán bộ Y tế, thực hiện nhiệm vụ theo Y lệnh của các Bác sĩ hoặc Điều Dưỡng trưởng nên rất những cần cán bộ Y tế này thành thạo kỹ năng ngành Y – Dược hơn là một mớ lý thuyết hàn lâm, long ngóng khi làm công việc thực tế.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm

Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ:

Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 09.8258.8258.

Nguồn: Caodangytetphcm.edu.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …