Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đề nghị dừng thi tốt nghiệp THPT

Tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đề nghị dừng thi tốt nghiệp THPT

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng việc ghi nhận nhiều ca nhiễm bệnh, TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang kiến nghị dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.

Tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng đề nghị dừng thi tốt nghiệp THPT

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, chiều 31-7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 63 tỉnh, thành về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Sự an toàn của học sinh được đặt lên hàng đầu

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết hiện Đà Nẵng đã có giáo viên, học sinh bị nhiễm SARS-CoV-2 hoặc tiếp xúc gần với người mắc Covid-19. TP đã chuẩn bị phương án sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 như kế hoạch (dự kiến vào ngày 9 và 10-8) nhưng tâm lý của phụ huynh, thí sinh lo lắng. Trước tình hình phức tạp, không lường trước điều gì xảy ra, Đà Nẵng kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét, báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với thí sinh (TS) tại TP Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp đối với TS. Những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ĐH, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường ĐH có phương án phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh Đà Nẵng được xét tuyển.

Ông Chinh nói rằng đây là điều rất khó khăn đối với lãnh đạo TP nhưng vì sự an toàn tính mạng và sức khỏe của học sinh nên phải đưa ra đề xuất này. Còn Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, báo cáo tỉnh này đưa ra 3 phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phương án 1, tiếp tục chuẩn bị mọi mặt và theo dõi tình hình dịch bệnh, đến ngày 7-8, nếu tình hình dịch bệnh không bùng phát, kiểm soát cơ bản, Quảng Nam vẫn tổ chức thi như phương án của các địa phương khác. Phương án 2, cho phép tỉnh Quảng Nam lùi thời điểm thi sau 1 tháng, nếu tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát. Phương án 3, đề xuất Bộ GD-ĐT cân nhắc cho TS Quảng Nam không thi giống như đề xuất của Đà Nẵng, xét đặc cách tốt nghiệp cho tất cả TS.

Về đề xuất của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết sẽ chờ văn bản đề nghị chính thức để xin ý kiến Chính phủ về việc miễn thi, xét đặc cách cho thí sinh ở những nơi này.

Thi tốt nghiệp THPT: Thực hiện xét nghiệm COVID-19 với cán bộ sao in đề thi

Thi tốt nghiệp THPT: Thực hiện xét nghiệm COVID-19 với cán bộ sao in đề thi

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệpTHPT, một số địa phương cho hay đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 với các cán bộ làm công tác sao in đề thi trước khi đưa vào khu cách ly.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cán bộ làm công tác sao in đề thi sẽ phải ở trong khu riêng với ba vòng cách ly độc lập và không được phép ra ngoài cho đến khi thí sinh thi xong bài thi cuối cùng của kỳ thi. Điều này nhằm đảm bảo tính bảo mật của đề thi. Vì thế, việc lựa chọn đội ngũ sao, in đề thi được các địa phương đặc biệt chú trọng.

Để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, một số địa phương cho hay đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 với các cán bộ làm công tác sao in đề thi trước khi đưa vào khu cách ly để làm nhiệm vụ sao, in đề. Theo nguồn tin tức Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/8, với sự đăng ký tham gia của trên 900.000 thí sinh.

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể lựa chọn một số ngành học như sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xây dựng mô hình đào tạo chuẩn, chuyên sâu nghiên cứu thực hành, đảm bảo chất lượng đầu vào, trong suốt quá trình học và đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp bằng việc đào tạo tuyển sinh các ngành Y tế mũi nhọn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangytetphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …