Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thí sinh có được đăng ký sơ tuyển đồng thời trường CAND và trường quân đội?

Thí sinh có được đăng ký sơ tuyển đồng thời trường CAND và trường quân đội?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2019 các trường quân đội xét tuyển như thế nào, nếu thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào trường công an thì có được đăng ký vào trường quân đội không?

Thí sinh có được đăng ký sơ tuyển đồng thời trường CAND và trường quân đội?

Thí sinh có được đăng ký sơ tuyển đồng thời trường CAND và trường quân đội?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của thí sinh như sau:

Theo dự thảo thông tư tuyển sinh vào các trường quân đội của Bộ Quốc phòng mới được công bố, về phương thức tuyển sinh các trường quân đội cũng được thực hiện tương tự như các trường dân sự, gồm có thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng sẽ có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện tuyển sinh vào các trường quân đội khi phương thức tuyển sinh có thay đổi. Nếu trường nào có đề án tuyển sinh riêng, được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì có thể tổ chức thi tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng.

Thí sinh có được sơ tuyển đồng thời trường CAND và trường quân đội không?

Theo quy chế tuyển sinh vào các trường quân đội, thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội phải tham gia sơ tuyển và đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019. Hồ sơ đăng ký sơ tuyển thí sinh sử dụng theo mẫu do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng in và phát hành thống nhất trên cả nước.

Thí sinh muốn đăng ký vào trường quân đội phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại thí sinh được phép đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

Các trường quân đội tuyển sinh năm 2019

Các trường quân đội tuyển sinh năm 2019

Xét tuyển bổ sung vào các trường quân đội năm 2019 như thế nào?

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào đào tạo đại học quân sự, chỉ xét tuyển những thí sinh đã đăng ký dự tuyển vào đào tạo đại học hệ quân sự các trường trong Quân đội, không trúng tuyển nguyện vọng 1; có tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng quân sự có xét tuyển nguyện vọng bổ sung và phải có đủ điều kiện về sức khỏe, vùng tuyển, tổ hợp môn xét tuyển của trường đăng ký xét tuyển. Xét tuyển bổ sung có thể được thực hiện một lần hay nhiều lần.

Tổng điểm xét tuyển của thí sinh bao gồm tổng điểm của các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 + điểm ưu tiên đối tượng/khu vực (được làm tròn đến hai chữ số thập phân). Các trường có quy định bài thi/môn thi chính, bài thi/môn thi chính nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các trường xét tuyển theo đúng ngành đăng ký của thí sinh; thực hiện xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm thi cao nhất trở xuống đến đủ chỉ tiêu.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …