Trang chủ / Tin tức / Tin tức tuyển sinh / Thí sinh bị cận thị có được dự tuyển vào các trường quân đội 2019?

Thí sinh bị cận thị có được dự tuyển vào các trường quân đội 2019?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2019, thí sinh bị cận thị có được đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội không, tiêu chuẩn xét tuyển vào trường quân đội như thế nào?

Thí sinh bị cận thị có được dự tuyển vào các trường quân đội 2019?

Thí sinh bị cận thị có được dự tuyển vào các trường quân đội 2019?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Bộ Quốc phòng đã công bố dự thảo thông tư tuyển sinh vào các trường quân đội, trong đó có quy định các tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị, đạo đức… khi đăng ký xét tuyển năm 2019.

Tiêu chuẩn về độ tuổi, văn hóa

Theo thông tin tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2019, tính đến năm dự tuyển, thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi; còn quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Đối với tiêu chuẩn trình độ văn hóa, tính đến thời điểm xét tuyển, thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục THPT hoặc GDTX) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội phải có phẩm chất đạo đức tốt, là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nếu thí sinh là quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ. Thí sinh tự nguyện đăng ký vào các trường quân đội, thí sinh trúng tuyển và theo học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của Nhà trường và Bộ Quốc phòng.

Thí sinh tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường trong quân đội, khi trúng tuyển vào học phải tuyệt đối chấp hành sự phân công công tác của nhà trường và Bộ Quốc phòng.

Các tiêu chuẩn khi đăng ký xét tuyển vào trường quân đội

Các tiêu chuẩn khi đăng ký xét tuyển vào trường quân đội

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Theo tiêu chuẩn sức khỏe trong tuyển sinh vào các trường quân đội, thí sinh phải đạt theo các chỉ tiêu về thể lực (trong đó chiều cao, cân nặng có quy định riêng); mắt (trong đó tật khúc xạ cận thị có quy định riêng); tai-mũi-họng; răng-hàm-mặt; nội khoa; tâm thần kinh; ngoại khoa; da liễu và sản phụ khoa đối với nữ (nếu có).

Đối với các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa  tuyển thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; đặc biệt các trường này không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 điốp có thể đăng ký dự tuyển vào các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội; Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich). Đối với thí sinh nam yêu cầu chiều cao từ 1,63 m, nặng từ 50 kg trở lên; đối với thí sinh nữ (nếu có) yêu cầu chiều cao từ 1,54 m, nặng từ 48 kg trở lên.

Caodangytetphcm.edu.vn tổng hợp.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Địa Chỉ : 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Địa chỉ : 913/3 Quốc Lộ 1A, P . An Lạc, Quận Bình Tân - Tp.HCM.
Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

 

Kiểm tra

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021

Các thí sinh cần tìm hiểu và nắm vững cách điền phiếu đăng ký dự …